Thứ Hai, ngày 23/07/2018 02:05 AM (GMT+7)

Được mời họp về Sơn Trà, người gửi tâm thư lên Thủ tướng từ chối

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 08/05/2017 17:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ VHTT&DL vừa có giấy mời ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng ra Hà Nội họp liên quan đến kiến nghị của ông Vinh trong tâm thư về Sơn Trà gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tuy nhiên, ông Vinh đã có bức thư từ chối lời mời này của Bộ VHTT&DL.

   

Theo đó ngày 8.5, ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, sau khi ông có bức tâm thư gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc xem xét quy hoạch ở bán đảo Sơn Trà và Thủ tướng đã có chỉ đạo yêu cầu Bộ VHTTDL giải đáp kiến nghị của ông thì hôm nay ông nhận được giấy mời của  Bộ VHTT&DL.

 duoc moi hop ve son tra, nguoi gui tam thu len thu tuong tu choi hinh anh 1

Bán đảo Sơn Trà, vị trí trọng yếu về an ninh quốc phòng của Đà Nẵng (ảnh Đình Thiên)

Trong giấy mời do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ký có nội dung: “Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Tổng cục Du lịch mời ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tới dự họp, trao đổi thống nhất ký kết biên bản làm việc tại trụ sở Bộ VHTTDL về kiến nghị của Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng liên quan tới Quy hoạch Tổng thể Khu du lịch quốc gia Sơn Trà đến năm 2025, định hướng 2030 vào lúc 14h chiều 9.5”.

Tuy nhiên giấy mời không ghi rõ thành phần tham dự buổi làm việc ngoài Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Huỳnh Vĩnh Ái được ghi là người chủ trì cuộc họp. Bên cạnh đó ông Vinh còn cho rằng, để giải quyết các kiến nghị liên quan đến quy hoạch bán đảo Sơn Trà thì Bộ VHTT&DL nên tổ chức tại Đà Nẵng để nắm bắt được hiện trạng bán đảo cũng như lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, của những cá nhân hiểu rõ nhất về nơi này.

 duoc moi hop ve son tra, nguoi gui tam thu len thu tuong tu choi hinh anh 2

Ông Huỳnh Tấn Vinh trong một lần trả lời báo chí (ảnh Đình Thiên)

“Hôm trước mình có hỏi anh Siêu, người ký giấy mời này: Anh đã thấy Voọc Chà vá chân nâu bao giờ chưa? Anh trả lời chưa. Mình nghĩ sao các anh ấy không tổ chức họp ở Đà Nẵng và nhân thể đưa gia đình cùng đi thăm Sơn Trà ngắm Voọc Chà vá chân nâu. Biết đâu các cháu sẽ yêu quý Sơn Trà và Bản Quy hoạch mới sẽ có nhiều màu xanh hơn?”, ông Vinh cho hay.

Trao đổi với Dân Việt chiều 8.5, ông Huỳnh Tấn Vinh cho biết, ông sẽ không ra Hà Nội như giấy mời của Bộ VHTT&DL.

“Mình không đi Hà Nội vào ngày mai và đã có bức thư trả lời Bộ VHTT&DL rồi”, ông Vinh nói.

Phóng viên Dân Việt đã hỏi lý do cụ thể ông Huỳnh Tấn Vinh từ chối lời mời của Bộ VHTT&DL, ông Vinh lưỡng lự chưa trả lời và cho biết: "Mình sẽ đưa bức thư trả lời lên".

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, sau khi vụ việc công ty Biển Tiên Sa xây dựng trái phép hàng loạt móng biệt thự trên bán đảo Sơn Trà gây bức xúc dư luận vào ngày 21.3, ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã có bức tâm thư gửi Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc với nội dung, mong muốn Thủ tướng xem xét lại Quyết định “Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà-TP.Đà Nẵng”. Đến ngày 4.4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi tới Bộ VHTT&DL, UBND TP.Đà Nẵng về các kiến nghị của Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng liên quan đến việc quy hoạch của bán đảo Sơn Trà…

Xem bình luận
Tôi ủng hộ ông Vinh .
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Mưa lớn 4 ngày qua gây ngập lụt nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 6....