Thứ Ba, ngày 23/04/2019 15:11 PM (GMT+7)

Facebook khóa tài khoản 100.000 người theo dõi của bà Phạm Thị Yến

authorHoàng Thành Thứ Hai, ngày 08/04/2019 17:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Facebook vừa khóa tài khoản của bà Phạm Thị Yến, người liên quan tới vụ việc "thỉnh vong" tại chùa Ba Vàng.

   

Trao đổi với PV chiều 8.4, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TTTT) cho biết, sau khi có đề nghị của Sở TTTT Quảng Ninh, cơ quan này đã phối hợp với địa phương tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp của bà Phạm Thị Yến (phật tử chùa Ba Vàng).

Các cơ quan chức năng khẳng định, bà Phạm Thị Yến đã có những phát ngôn sai trái, vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.

 facebook khoa tai khoan 100.000 nguoi theo doi cua ba pham thi yen hinh anh 1

Facebook vừa khóa tài khoản của bà Phạm Thị Yến.

Trên cơ sở vi phạm, Cục đã yêu cầu Facebook khoá tài khoản của bà Phạm Thị Yến. Đến thời điểm hiện tại, Facebook  đã đáp ứng yêu cầu trên, cụ thể, Facebook đã tiến hành khóa 2 page liên quan đến bà Yến. Trước khi bị khóa, theo ghi nhận của PV, trang Facebook PhamThiYenTamChieuHoanQuan có hơn 100.000 người theo dõi với lượng tương tác cao.

Theo đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, cơ quan này tiếp tục rà soát, yêu cầu Facebook khóa ngay các trang Facebook liên quan đến bà Yến. Ví dụ như trang PhamThiYen.TamChieuHoanQuan1970 với hơn 52.000 lượt theo dõi…

Trước đó, theo quyết định xử phạt của UBND phường Quang Trung (Uông Bí, Quảng Ninh), bà Phạm Thị Yến đã có hành vi vi phạm hành chính trong việc Lợi dụng hoạt động thỉnh vong, gọi hồn để hành nghề mê tín dị đoan. Việc xử phạt bà Yến căn cứ Nghị định 158 với mức phạt 5 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc, Công an TP.Uông Bí đã có thông báo không chấp nhận cho công dân Phạm Thị Yến tạm trú và không cho phép công dân này được hành nghề mê tín dị đoan tại chùa Ba Vàng.

Bà Phạm Thị Yến, SN 1970, quê quán tại thôn Kim Tháp, xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Bà tự nhận là nhà hoạt động phật giáo có pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán. Năm 2009, dưới sự đồng ý của trụ trì chùa Bà Vàng, bà thành lập và làm chủ nhiệm đạo tràng từ tâm.

Năm 2016, bà Yến thành lập CLB Cúc Vàng có gần 10 đạo tràng, với khoảng hơn 700 thành viên tham gia. Tới đầu năm 2019, CLB Cúc Vàng do bà chủ nhiệm đã phát triển lên tới 40 đạo tràng, câu lạc bộ ở khắp cả nước, thu hút hàng nghìn người.

Bà Yến thường xuyên xuất hiện tại các buổi tọa đàm và trong các tài liệu tuyên truyền của chùa Ba Vàng dù không giữ chức vụ nào cụ thể tại chùa Ba Vàng.

Theo thống kê sơ bộ, trung bình mỗi tháng có 5.000 đến 7.000 người đổ về chùa Ba Vàng để "thỉnh vong", gọi hồn. Mỗi người đều bị "vong" đòi từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Ngoài Facebook, Kênh YouTube của bà Yến đã có gần 90.000 lượt theo dõi với hàng trăm video về tâm linh chỉ sau hơn 2 năm thành lập. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Mặc dù có tới 16 cơ quan chung tay bảo vệ trẻ em nhưng ngày càng...