Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 02:40 AM (GMT+7)

Formosa Hà Tĩnh sẽ vận hành thử lò cao số 2 vào ngày mai

authorQuỳnh Nga Thứ Năm, ngày 17/05/2018 18:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin từ Công ty Formosa Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này sẽ vận hành thử nghiệm lò cao số 2 vào ngày mai (18.5).

   

Cụ thể  Công ty Formosa Hà Tĩnh dự kiến sẽ tổ chức nghi thức đốt lửa lò cao số 2 vào lúc 10h sáng 18.5, do ông Vương Văn Uyên - Chủ tịch Tập đoàn Formosa - chủ trì, bên cạnh đó còn có sự tham dự của các quan chức cấp trung ương Việt Nam và địa phương.

 formosa ha tinh se van hanh thu lo cao so 2 vao ngay mai hinh anh 1

Formosa Hà Tĩnh sẽ vận hành thử nghiệm lò cao số 2 vào ngày 18.5. Ảnh: Hữu Anh

Trước đó, ngày 11.5, tại cuộc họp Hội đồng giám sát liên ngành do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chủ trì đã thông qua kế hoạch chạy thử có tải lò cao số 2 của Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Hội đồng giám sát đã xác nhận: Formosa đã hoàn thành và vận hành ổn định các công trình thu gom, quản lý, xử lý các loại nước thải, khí thải, chất thải rắn phát sinh từ quá trình vận hành của lò cao số 2 theo quy định. Formosa đã lắp đặt đầy đủ hệ thống quan trắc khí thải tự động, liên tục 8 thông số và truyền dữ liệu trực tuyến về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh, Tổng cục Môi trường để kiểm tra, giám sát.

Lượng nước thải phát sinh khi lò cao số 2 và các hạng mục khác của dự án vận hành đạt công suất thiết kế được đưa về các công trình xử lý nước thải đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường xác nhận hoàn thành.

Về chất thải rắn phát sinh, tiếp tục được Formosa quản lý, xử lý theo quy định của pháp luật: Xỉ hạt lò cao đã được Formosa hợp chuẩn, hợp quy theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng sử dụng làm phụ gia xi măng được xuất khẩu hoặc bán tiêu thụ trong nước. Xỉ lò thép đã được Formosa hợp chuẩn, hợp quy làm vật liệu xây dựng trải đường giao thông.

Được biết, ngày 29.5.2017, lò cao số 1 đốt lửa đi vào vận hành thử nghiệm. Năm 2017 đã sản xuất 1,62 triệu tấn gang lỏng, sản xuất 1,6 triệu tấn thép và đã tiêu thụ 1,37 triệu tấn. Dự kiến, sau khi lò cao số 2 hoạt động sẽ sản xuất 5 triệu tấn gang lỏng, mỗi năm tiêu thụ 4,65 triệu tấn thép; doanh thu dự kiến trong năm 2018 có thể đạt đến 2,5 tỷ USD, đóng góp vào sự tăng trưởng GDP của Việt Nam từ 0,45% năm 2017 lên 1,27% vào năm 2018.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi can thứ 2 trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên là...
Một trong những thông tin mới nhất là Hùng khai định giết nữ sinh...
Hiện cơ quan công an đang tích cực làm sáng tỏ nhiều tình tiết mới,...