Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:08 PM (GMT+7)

Gập ghềnh đi cùng con chữ - Kỳ 2: Mong lắm những yêu thương

authorLê Hữu Thọ Thứ Ba, ngày 08/09/2015 08:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày tựu trường, hàng triệu em nhỏ ở mọi miền đất nước xúng xính trong những bộ đồng phục mới cùng thầy cô bước vào năm học mới. Em thì được bố mẹ đón đưa, em thì thong dong cùng chúng bạn trên những chiếc xe đạp mới tới trường.

   

Trong những chiếc cặp mới, sách vở còn thơm mùi mực in. Nhìn những gương mặt ngây thơ hớn hở ấy, người lớn cũng vui lây niềm vui con trẻ. Nhưng vẫn còn nhiều em nhỏ mà hoàn cảnh và số phận không cho các em có được những niềm vui lớn lao ấy. Nhà nghèo, có cái ăn và được đến trường với thầy cô, bè bạn đã là rất nhiều với các em, nói gì đến đủ đầy sách vở và có xe đạp để đi... 

 gap ghenh di cung con chu - ky 2: mong lam nhung yeu thuong hinh anh 1Ân Hoàng Giang- học sinh lớp 9 Trường THCS xã Ninh Lai (Sơn Dương, Tuyên Quang) khoe chiếc bánh xe đạp cũ thải ra từ chiếc xe của bố mà em cất giữ trong bếp, mong một ngày đủ phụ tùng để lắp chiếc xe đạp cho riêng mình. 

 gap ghenh di cung con chu - ky 2: mong lam nhung yeu thuong hinh anh 2Mẹ mất do bệnh u não năm 2014, bố làm xa mấy tháng mới về, 3 anh em Giang trông nom, đùm bọc lẫn nhau. 

 gap ghenh di cung con chu - ky 2: mong lam nhung yeu thuong hinh anh 3Trường xa nhà, cả 3 anh em Ân Hoàng Giang dùng chung nhau 1 chiếc xe đạp.

 gap ghenh di cung con chu - ky 2: mong lam nhung yeu thuong hinh anh 4

Con nghé được Lê Văn Hiếu chăm sóc rất cẩn thận, vì đây là “sổ tiết kiệm” của cả nhà, trong đó có niềm mong ước của em là một chiếc xe đạp mới.

 gap ghenh di cung con chu - ky 2: mong lam nhung yeu thuong hinh anh 5 Bố Hiếu bị tai nạn lao động từ năm 2010, mẹ bươn chải lao động ở Hà Nội ít về. Hiếu và chị thay mẹ chăm bà nội bị liệt nửa người. Việc nhà vất vả thế mà các em đều rất chăm học.

 gap ghenh di cung con chu - ky 2: mong lam nhung yeu thuong hinh anh 6Chưa nói được đôi câu chuyện, nước mắt ràn rụa trên gương mặt người đàn bà gầy gò, bệnh tật, mới 40 tuổi đã phải chống gậy mới đứng lên được. Hai mẹ con chị Lục Thị Năm (xã Ninh Lai) sống trong căn nhà bé xíu không có chút đồ đạc gì đáng giá. 

 gap ghenh di cung con chu - ky 2: mong lam nhung yeu thuong hinh anh 7 Trong lúc các bạn chơi đùa, Lục Vinh Quân (11 tuổi) - con chị Năm giúp mẹ xách nước, thổi cơm. 

 gap ghenh di cung con chu - ky 2: mong lam nhung yeu thuong hinh anh 8

Xong việc nhà, Quân thường mượn xe đạp tập trong ngõ.  Niềm ao ước của Quân là có 1 chiếc xe đạp mới vừa vặn với thân hình nhỏ bé của cậu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...
Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...