Thứ Tư, ngày 23/05/2018 06:46 AM (GMT+7)

Gia đình mang án oan 2 năm được tạm ứng bồi thường

authorHoàng Hạnh Thứ Tư, ngày 08/04/2015 15:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm tạo điều kiện cho anh em trong gia đình bị bắt oan về tội giết người ở Sóc Trăng, Viện KSND tỉnh này đã cho người bị oan được tạm ứng tiền bồi thường.

   
Ngày 8.4, ông Phạm Văn Lé (42 tuổi, ngụ phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Đáp ứng theo yêu cầu của ông và người em trai là Phạm Văn Lến (40 tuổi), Viện KSND tỉnh Sóc Trăng đã cho anh em ông được nhận tiền tạm ứng bồi thường oan sai, với số tiền 50 triệu đồng/người.

 gia dinh mang an oan 2 nam duoc tam ung boi thuong hinh anh 1
Vợ chồng ông Phạm Văn Lé.

“Trước đó gia đình tôi có đơn yêu cầu xin được tạm ứng tiền bồi thường oan sai để giải quyết khó khăn trước mắt. Về số tiền còn lại, chúng tôi vẫn chưa biết khi nào mới được nhận” - ông Lé nói.

Như vậy là sau gần 2 năm bị bắt oan vì tội giết người, anh em ông Lé mới chính thức được nhận tiền bồi thường oan sai, dù chỉ là số tiền tạm ứng.

Trước đó, ông Lé, Lến và bà Thạch Thị Xem (vợ ông Lé) được Viện KSND tỉnh Sóc Trăng chính thức trao quyết định bồi thường oan sai. Trong đó, ông Lé được bồi thường hơn 208 triệu đồng; ông Lến được bồi thường gần 210 triệu đồng và bà Xem được bồi thường gần 28 triệu đồng.

Hai năm trước, ông Lé và ông Lến bị bắt; bà Xem bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Đến tháng 7.2013, ông Lến được chuyển đổi tội danh từ “giết người” sang “không tố giác tội phạm”.

Theo hồ sơ vụ án, sáng 3.8.2012, Lâm Tài Mấu (SN 1975, ngụ thị xã Vĩnh Châu) cùng người bạn tên Minh đi nhậu về ngang qua nhà ông Lé, giữa Mấu và ông Lé có xảy ra cự cãi. Sau đó, Mấu bị ông Lé tát vào mặt.

Dù được bạn kéo đi nơi khác, nhưng một lúc sau Mấu tiếp tục quay lại nhà ông Lé để mắng chửi. Tại đây ông Lé được cho là đã dùng cây gài cửa đánh Mấu bất tỉnh. Đến 2h45 cùng ngày, Mấu được phát hiện nằm chết cách nhà ông Lé hơn 1.400m.

Gần 2 tháng sau đó, anh em ông Lé bị bắt, bà Xem bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Sau nhiều phiên tòa xét xử bất thành, nửa năm trước ông Lé, ông Lến được thả.

Đến tháng 12.2014, sau khi xác định ông Lé không giết Mấu, Công an tỉnh Sóc Trăng đình chỉ điều tra đối với vợ chồng ông Lé và ông Lến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...