Thứ Năm, ngày 26/04/2018 11:04 AM (GMT+7)

Gia đình nữ sinh bị cưa chân oan yêu cầu bồi thường 1 tỷ

authorQuốc Hải Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi đó, chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái Lê Thị Hà Vi), cho biết gia đình đã gửi đơn lên Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin và Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk yêu cầu bồi thường thiệt hại cho Vi với số tiền là 1 tỉ đồng.

   

Sáng 25.3, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, sức khỏe của bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) đã tiến triển khá tốt, hiện chỉ chờ vết thương ở chân ổn định sẽ lắp chân giả cho em.

Chiều 24.3, sau khi vết thương ở chân Hà Vi đã tương đối ổn, Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển Hà Vi sang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình để bắt đầu quá trình tập vật lý trị liệu. Trong quá trình tập vật lý trị liệu, Vi sẽ được làm quen với việc sử dụng chân giả.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ, việc lắp chân giả cho em Vi sẽ phải thay đổi nhiều lần theo thể trạng và sự phát triển của em.

 gia dinh nu sinh bi cua chan oan yeu cau boi thuong 1 ty hinh anh 1

Đoàn công tác Bộ Y tế thăm nữ sinh bị cưa chân oan uổng tại BV Chợ Rẫy

Trong khi đó, chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái Lê Thị Hà Vi), cho biết gia đình đã gửi đơn lên Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin và Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk yêu cầu bồi thường thiệt hại cho Vi với số tiền là 1 tỉ đồng.

“Do yếu kém chuyên môn, tắc trách trong công việc của y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin khiến Hà Vi phải cưa chân. Do đó, gia đình yêu cầu cơ quan chức năng có liên quan bồi thường về mặt vật chất, tinh thần để bù đắp phần nào mất mát của em tôi”, chị Trang nói.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 6.3, nữ sinh Lê Thị Hà Vi (lớp 10 Trường THCS Y Jút) trên đường về nhà bằng xe máy đã bị tai nạn giao thông và gãy mâm chày chân phải. Nạn nhân sau  đó được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin.

Tuy nhiên, do sự tắc trách, yếu kém về chuyên môn của nhân viên y tế tại đây đã khiến chân phải của Vi hoại tử nặng.

Một tuần sau đó, khi được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng hoại tử chân của nữ sinh không thể cứu vãn nên các bác sĩ của BV Chợ Rẫy buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt 1/3 dưới đùi chân phải của em này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin trên được ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng...
Một nam thanh niên ở Thừa Thiên- Huế vừa dũng cảm lao mình xuống...
Vụ sập công trình cây xăng đang thi công ở TP.Huế (Thừa Thiên-Huế)...