Thứ Tư, ngày 23/05/2018 03:14 AM (GMT+7)

Gia đình nữ sinh bị cưa chân sẽ khởi kiện 5 cán bộ bệnh viện

authorQuốc Hải Chủ Nhật, ngày 27/03/2016 14:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Gia đình tôi đang đợi Viện kiểm sát huyện Cư Kuin có kết luận cuối cùng về vụ việc em Hà Vi bị cưa chân do sự tắc trách của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin, sau đó mới nhờ luật sư đứng ra giúp đỡ khởi kiện 5 cán bộ, bác sĩ của bệnh viện này để đòi quyền lợi về vật chất, tinh thần cho Vi…”, chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái Hà Vi) nói.

   

Liên quan đến việc bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) bị cưa chân do sự tắc trách của các bác sĩ, chiều 27.3, chị Lê Thị Thùy Trang cho biết, gia đình cũng chưa biết làm thế nào để khởi kiện, trước mắt sẽ đợi Viện kiểm sát huyện Cư Kuin có kết luận cuối cùng, sau đó mới nhờ tới luật sư để khởi kiện những bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin…

 gia dinh nu sinh bi cua chan se khoi kien 5 can bo benh vien hinh anh 1

Nữ sinh Lê Thị Hà Vi.

“Số tiền 1 tỷ đồng tiền bồi thường mà báo chí đề cập là do nhiều luật sư gọi điện thoại liên lạc với gia đình để tư vấn gia đình khởi kiện. Đó là thiệt hại về vật chất, tinh thần mà em Vi sẽ phải gánh chịu cả đời. Tuy vậy, gia đình chúng tôi chỉ hy vọng pháp luật can thiệp kịp thời, sau đó tùy theo khung đền bù của pháp luật như thế nào thì gia đình chúng tôi sẽ tuân thủ”, chị Trang nói.

Trong khi đó, ông Lê Văn Long (cha của Hà Vi) cho biết, vết thương ở chân Hà Vi hiện tại đã tương đối ổn định. Em đang tập làm quen với chân giả tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Về việc khởi kiện đòi đền bù thiệt hại cho Hà Vi, ông Long cho biết, cũng không biết khởi kiện thế nào, hiện tại mọi công việc đều giao cho chị Hà Vi là bé Thùy Trang (đang học tập tại Đắk Lắk) khởi kiện.

“Gia đình chỉ mong muốn pháp luật trả lại sự công bằng cho con tôi, còn việc đền bù bao nhiêu thì pháp luật cũng có khung bồi thường rõ ràng”, ông Long nói.

 gia dinh nu sinh bi cua chan se khoi kien 5 can bo benh vien hinh anh 2

Đơn khiếu nại bồi thường thiệt hại của gia đình Hà Vi tới Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk và giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin.

Cũng theo ông Long, hiện tại gia đình đã viết đơn gửi Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk và giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (ngày 23.3), với mong muốn các ban ngành liên quan xem xét và giải quyết vụ việc chứ cũng chưa tính tới sẽ nhờ ai hay tổ chức nào đứng ra khởi kiện.

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin, ngày 6.3, nữ sinh Lê Thị Hà Vi (lớp 10 Trường THCS Y Jút) trên đường về nhà bằng xe máy đã bị tai nạn giao thông và gãy mâm chày chân phải. Nạn nhân sau  đó được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Tuy nhiên, do sự tắc trách, yếu kém về chuyên môn của nhân viên y tế tại đây đã khiến chân phải của Vi hoại tử nặng.

Một tuần sau đó, khi được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng hoại tử chân của nữ sinh không thể cứu vãn nên các bác sĩ của BV Chợ Rẫy buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt cụt 1/3 dưới đùi chân phải của em này.

Xem bình luận
Đúng rồi, đừng nghe người có thẩm quyền hứa ! Họ chỉ làm theo nhiệm kỳ thôi, hơn nữa lời hứa của họ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...