Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 07:05 AM (GMT+7)

Gia đình ông Vươn khiếu nại quyết định khởi tố bị can

author Thứ Ba, ngày 29/05/2012 06:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Bà Thương và bà Hiền cho biết đã có đơn khiếu nại về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát Nhân dân TP.Hải Phòng ban hành Quyết định khởi tố bị can trái luật đối với 2 bà.

   

Bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và bà Nguyễn Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) cho biết, hôm qua (28.5) hai bà đã có đơn gửi một số cơ quan Trung ương và TP.Hải Phòng khiếu nại về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) TP.Hải Phòng ban hành Quyết định khởi tố bị can trái luật đối với 2 bà.

Theo đơn, trong thời gian UBND huyện Tiên Lãng tổ chức cưỡng chế đất nhà bà Thương, bà Hiền ngày 5.1, hai bà đều đứng trên đê quốc gia. Khi huyện tổ chức cưỡng chế, hai bà không có hành động chống đối hay cản trở nhưng cả hai bà bị Công an TP.Hải Phòng bắt tạm giam, khởi tố về tội chống người thi hành công vụ.

 gia dinh ong vuon khieu nai quyet dinh khoi to bi can hinh anh 1
 

Hai bà đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra, Viện KSND TP.Hải Phòng thu hồi lại quyết định khởi tố bị can áp dụng với chị em bà vì đó là quyết định trái pháp luật, đồng thời yêu cầu Cơ quan cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát TP.Hải Phòng bồi thường do làm tinh thần và sức khỏe bị tổn thất trong những ngày bị giam.

Được biết, hôm nay (29.5) bà Thương và bà Hiền sẽ có mặt tại Cơ quan Công an TP.Hải Phòng theo giấy triệu tập bị can của cơ quan này về vụ cưỡng chế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...