Thứ Hai, ngày 17/12/2018 07:23 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 01/03/2018 11:08 AM (GMT+7)

Gia Lai yêu cầu làm rõ vụ cán bộ Sở Nội vụ nghỉ việc vì 'vỡ nợ'

Sáng 28.2, UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã có công văn chỉ đạo Giám đốc sở Nội vụ tỉnh làm rõ việc 2 công chức của đơn vị này bỏ việc. Đồng thời chỉ đạo các sở ngành, huyện thị tuyên truyền, quản lý hoạt động "tín dụng đen" trong cán bộ, công chức.

   

Theo đó, Giám đốc Sở Nội vụ kiểm tra, xử lý theo quy định đối với 2 công chức là Hồ Quang Thi (chuyên viên Văn phòng) và Trần Thị Bích Hà (chuyên viên Ban Thi đua - Khen Thưởng) về thông tin bỏ nhiệm sở, báo cáo kết quả trước ngày 15.3.

UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu thủ trưởng các sở ngành, chủ tịch các huyện có biện pháp tuyên truyền, giáo dục nhận thức cán bộ trong các hoạt động giao dịch, vay mượn, tránh các hành vi "vay lãi nặng", "tín dụng đen”; thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể, đơn vị thường xuyên quan tâm, sâu sát đảng viên để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn những người hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu vay vốn chính đáng thực hiện vay vốn của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính hợp pháp; nghiên cứu các giải pháp nhằm ngăn ngừa, không để xảy ra tình trạng (vay nặng lãi, tín dụng đen) trong cán bộ, công chức, viên chức.

 gia lai yeu cau lam ro vu can bo so noi vu nghi viec vi 'vo no' hinh anh 1

Sở Nội vụ, nơi công chức Hồ Quang Thi làm việc.

Trước đó, tại Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai có 2 công chức là Hồ Quang Thi và Trần Thị Bích Hà (SN 1976, phòng Tổng hợp – Hành chính, thuộc ban thi đua khen thưởng Sở Nội vụ Gia Lai) nghỉ việc, cơ quan thông báo nhiều lần nhưng không đi làm. Lãnh đạo sở gọi điện cũng không nghe máy. Một trường hợp khác là cán bộ tại Chi cục thi hành án dân sự Tp. Pleiku, Gia Lai là công chức Nguyễn Thị Việt Hà đã nghỉ việc không đến cơ quan đã quá 15 ngày và nay đã có đơn xin nghỉ việc.

Theo Kim Văn (Tiền phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...