Thứ Tư, ngày 18/07/2018 23:46 PM (GMT+7)

Giá vàng nới rộng khoảng cách xa chưa từng thấy

author Thứ Ba, ngày 16/04/2013 13:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Tổng cộng chỉ trong vòng 1 ngày vừa qua, giá vàng trong nước đã giảm từ 2,5 - 3 triệu đồng/lượng. Hiện tại, trong sáng hôm nay,giá vàng trong nước tiếp tục được ghi nhận đổ dốc theo giá vàng thế giới.

   

Giá vàng trên thị trường thế giới “bốc hơi” hơn 200 USD/ounce kể từ thứ sáu tuần trước tới nay, xuống quanh 1.340 USD/ounce có lúc xuống sát 1.320 USD.

Nếu tính theo mức giá quy đổi, giá vàng thế giới hiện chỉ tương đương 33,7 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tuy giá vàng trong nước hạ giá một cách kỷ lục, với mức giảm có thời điểm lên tới hơn3triệu đồng, nhưng với mức giá quanh 39 triệu đồng/lượng thì chênh lệch so với giá vàng thế giới vẫn là một khoảng cách xa chưa từng thấy, chênh lệch tới 6,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá được ghi nhận là thấp nhất kể từ ngày gần 2 năm nay.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, với động thái rớt mạnh của giá vàng trong hai ngày vừa qua, nhiều người cho rằng nên tính tính tới chuyện mua vào, tuy nhiên cũng không ít ý kiến lo ngại giá sẽ giảm sâu hơn nữa.

Mặc dù vậy, ngay trong buổi sáng, trên "phố vàng" Trần Nhân Tông (Hà Nội), người dân chen chúc vào mua vàng, hầu hết trong số này đều là khách hàng nhỏ lẻ đến mua với số lượng ít. Nhân viên tại cửa hàng Phú Quý cho biết, lượng khách vẫn đông như hôm qua, “ngay từ khi chưa mở cửa đã có tình trạng khách hàng xếp hàng chờ mua”, một nhân viên bảo vệ của cửa hàng này cho biết.

Trả lời báo chí về vấn đề thời sự “giá vàng đang biến động, rớt giá mạnh”, ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Vàng Việt Nam (VGB) cho biết quan điểm: “Dân kinh doanh có một thuật ngữ thường sử dụng đó là không nên bắt dao rơi”. “Theo dự báo của giới đầu tư nước ngoài, giá có thể xuống 1.260 USD/ounce”, ông Hải cho biết.

Song song với biện động của giá vàng, sáng nay,NHNN tiếp tục phiên đấu giá 26.000 lượng vàng với mức giá sàn đấu thầu là 38,67 triệu đồng/lượng.Mức giá này thấp hơn 30 nghìn đồng so với giá mua vàng và thấp hơn 830 nghìn đồng so với giá bán vàng của SJC hiện đang niêm yết. So với giá sàn phiên đấu thầu gần đây nhất là 42,79 triệu đồng/lượng, giá sàn phiên này thấp hơn 4,12 triệu đồng/lượng.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...