Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:10 AM (GMT+7)

Giải cứu một phụ nữ Việt bị lừa bán sang Trung Quốc

authorThuý Đăng Thứ Năm, ngày 10/09/2015 16:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chị Lâm Bích Tuyền - một nữ công dân Việt Nam vừa được giải cứu khỏi tay bọn buôn người ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

   

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 10.9, trả lời câu hỏi của phóng viên Dân Việt về trường hợp một phụ nữ Việt Nam mới đây bị lừa bán sang Trung Quốc, Người Phát ngôn Lê Hải Bình cho biết, nạn nhân là chị Lâm Bích Tuyền bị lừa bán và nhốt tại một địa điểm không rõ ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo cho Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Bắc Kinh, tìm hiểu sự việc, xác minh rõ thông tin và tìm mọi cách đưa đương sự về Việt Nam.

 giai cuu mot phu nu viet bi lua ban sang trung quoc hinh anh 1

Ông Lê Hải Bình -  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam

Ngày 4.9 vừa qua, ĐSQ đã phối hợp với công an tỉnh Phúc Kiến đưa chị Lâm Bích Tuyền về nhà an toàn.

Liên quan đến trường hợp một công dân Việt Nam vừa tử vong t tại Osaka, Nhật Bản, ông Lê Hải Bình cho hay, nạn nhân là Nguyễn Trọng Tuấn đã bị tử vong trong trận xô xát trên đường phố ở Osaka. Ông Lê Hải Bình thông tin:  “Hiện cảnh sát địa phương đang khám nghiệm để xác định thêm nguyên nhân và chi tiết vụ việc.

Ngày 9.9, Tổng Lãnh sự Việt Nam đã cử đại diện đến thăm anh Trịnh Hoài Nam (một trong hai nạn nhân bị thương trong vụ xô xát này). “Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Osaka đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng sở tại để được đi thăm nạn nhân còn lại.

Cơ quan đại diện của Việt Nam tiếp tục theo dõi những diễn biến xung quanh, giải quyết hậu sự và các vấn đề liên quan đến các nạn nhân. Ngoài ra, Tổng lãnh sự quán cũng nhắc nhở cộng đồng người Việt tại Osaka tuân thủ luật pháp sở tại, tránh những vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Trung Quốc phủ sóng 4G ở Hoàng Sa là hành động sai trái

Cũng trong ngày 10.9, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc mới đây phủ sóng 4G ở quần đảo Hoàng Sa, Người Phát ngôn Lê Hải Bình khẳng định, đây là hành động sai trái và vô giá trị.

Người Phát Ngôn Lê Hải Bình khẳng định: “Việt Nam đã nhiều lần khẳng định Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các nước có các hoạt động tại đây mà không được sự cho phép của  Việt Nam là sai trái và vô giá trị”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...