Thứ Hai, ngày 21/01/2019 10:33 AM (GMT+7)

Giải tán nhóm người tụ tập trái phép ở Hồ Gươm

author Chủ Nhật, ngày 21/08/2011 16:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 9 giờ sáng nay, 21.8, tại khu vực trước Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), một số ít người vẫn cố tình vi phạm quy định của pháp luật, nội dung thông báo của UBND TP, tiếp tục có hành vi tụ tập, chăng biểu ngữ, hò hét, kích động biểu tình.

   

Ngày 18.8.2011 vừa qua, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã có Thông báo về công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố Hà Nội, trong đó nêu rõ: Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước là kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời đảm bảo giữ vững môi trường hoà bình, hữu nghị để xây dựng và phát triển đất nước; để duy trì ổn định an ninh trật tự ở Thủ đô, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn Thành phố. Đối với những người cố tình không chấp hành, tụ tập đông người trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ trật tự công cộng theo quy định của pháp luật.

Sau khi thông báo trên được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và được các tổ chức chính trị - xã hội vận động, đại đa số những người đã từng đi biểu tình tự phát sáng hôm nay (21.8) đã chấp hành nghiêm theo nội dung Thông báo của UBND Thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, khoảng 9 giờ sáng nay, 21.8, tại khu vực trước Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), một số ít người vẫn cố tình vi phạm quy định của pháp luật, nội dung thông báo của UBND TP, tiếp tục có hành vi tụ tập, chăng biểu ngữ, hò hét, kích động biểu tình.

Lực lượng Công an, bảo vệ dân phố có mặt đã tiếp tục kiên trì tuyên truyền, vận động, đề nghị giải tán để bảo đảm trật tự trên địa bàn theo qui định của pháp luật.

Thể hiện sự ngoan cố, coi thường pháp luật, số đối tượng này vẫn cố tình vi phạm, chây ỳ, không chịu tự giải tán. Lực lượng chức năng đã buộc phải cưỡng chế nhóm đối tượng trên khỏi địa điểm tập trung đông người trái pháp luật- theo qui định tại Điều 9 Nghị định 38/CP.

Đến 9 giờ 30, trật tự khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm được vãn hồi, giao thông thông suốt, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật cũng như sinh hoạt của nhân dân trở lại bình thường.

Theo Hà Nội mới
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...