Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:13 AM (GMT+7)

Giáng chức giám đốc làm học bạ giả ở Đắk Nông

authorDuy Hậu Thứ Tư, ngày 03/08/2016 15:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 3.8, bà Đỗ Thị Việt Hà - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đắk Nông - cho biết, đơn vị đã có quyết định kỷ luật giáng chức đối với ông Phạm Thái Hòa - Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TT GDTX) Đắk Song xuống làm Phó giám đốc TT này.

   

Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, ông Hòa bị tố đã chỉ đạo cho giáo viên của TT làm hàng loạt học bạ giả. Theo bà Hà, kết quả thanh tra của Sở khẳng định ông Hòa đã vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế tuyển sinh vì đã làm học bạ giả cho 7 học viên, tuyển sinh không đúng danh sách phê duyệt của Sở. Ngoài ra, việc ông Hòa chỉ đạo, buộc giáo viên làm giả các học bạ là sai quy định.

“Sau khi có kết luận xử lý vụ việc Sở đã gửi toàn bộ hồ sơ cho Huyện ủy Đắk Song - nơi ông Hòa đang sinh hoạt để xem xét xử lý về mặt Đảng. Ngoài ra, Sở cũng đang làm rõ trách nhiệm của các giáo viên tham gia học bạ giả để xem xét xử lý theo đúng quy định”.

 giang chuc giam doc lam hoc ba gia o dak nong hinh anh 1

Bà Đỗ Thị Việt Hà - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đắk Nông.

Trả lời báo chí về động cơ của ông Hòa khi làm học bạ giả, bà Hà cho biết: “Trong bản tường trình của mình, ông Hòa cho rằng việc này chỉ là mong muốn TT có thêm học viên”.

Nói về việc xử lý kỷ luật giáng chức ông Hòa, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó chủ tịch tỉnh Đắk Nông - cho rằng bà có cảm giác vẫn chưa “ổn lắm”. “Sở GDĐT cần phối hợp với chính quyền địa phương, tiếp tục xử lý vụ việc này như thế nào để đi vào lòng dân và có giá trị răn đe với xã hội. Việc làm của ông Hòa thậm chí có cả một quá trình, không nên chỉ khi xảy ra việc này mới xử lý mà nên xem xét lại vai trò, đạo đức nghề nghiệp của ông Hòa nữa. Cần thiết phải lật lại toàn bộ để xem việc vi phạm đó là đến đâu. Về vai trò của mình, tỉnh sẽ có những chỉ đạo để Sở thực hiện sát sao việc này”, bà Hạnh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...