Thứ Ba, ngày 20/03/2018 15:35 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 24/04/2017 15:48 PM (GMT+7)

Giáo sư Sài Gòn mặc quần đùi giảng bài gây sốc mạng xã hội

Hình ảnh GS Trương Nguyện Thành mặc quần short nói chuyện trước sinh viên ở giảng đường trường ĐH Hoa Sen đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

   

Sáng 24.2, Facebooker Trần Triều chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh Giáo sư Trương Nguyện Thành, Phó hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen mặc quần short, áo thun nói chuyện trước sinh viên. Bức ảnh được chụp trong chương trình Innovation Roadmap (Lộ trình sáng tạo) của trường ĐH Hoa Sen diễn ra trong 2 ngày 22-23.4. 

Lập tức, hình ảnh này đã gây chú ý trên mạng xã hội. Nhiều bình luận cho rằng Giáo sư Thành mặc như vậy lên giảng đường là phản cảm, không phù hợp với văn hóa phương Đông, đặc biệt đối với một người trong ngành giáo dục. 

 giao su sai gon mac quan dui giang bai gay soc mang xa hoi hinh anh 1

Hình ảnh Giáo sư Trương Nguyện Thành mặc quần đùi giảng bài trước sinh viên gây tranh cãi. Ảnh Facebook Trần Triều

Theo lời Giáo sư Thành thì đây là hình ảnh trong buổi nói về việc làm sao phát triển tử duy sáng tạo và ông muốn gửi đến các sinh viên một thông điệp: "Để phát triển tư duy sáng tạo thì cần phải bỏ những rào cản về tư tưởng". Mọi người đã quá vội vàng đánh giá một vấn đề mà không biết được sự việc đó trong bối cảnh nào và diễn biến ra sao. 

Giáo sư Trương Nguyện Thành (sinh năm 1961) là giáo sư của Đại học Utah (Mỹ). Ông cũng là một tri thức Việt kiều được mời để thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán TPHCM vào năm 2007. Mới đây, ông Thành đảm trách chức vụ Phó Hiệu trưởng điều hành trường ĐH Hoa Sen.

Theo Hà My (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 19.3, hàng trăm người dân đi qua hầm chui Điện Biên Phủ -...
Đúng 6h30 sáng 20.3, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đơn vị...
Sáng nay (20.3), tại hai địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà...