Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 11:34 AM (GMT+7)

Giáo viên bị tố đánh học sinh ở Lạng Sơn: Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo

authorChang Liễu Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 08:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ việc 1 giáo viên Tiểu học Xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn bị phụ huynh tố dùng thước kẻ đánh con trai dẫn tới nguy cơ mù mắt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, báo cáo sự việc.

   

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Long Hải giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND huyện Cao Lộc kiểm tra, báo cáo kết quả nội dung các báo phản ánh. Nếu phát hiện có sai phạm, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25.2.2019 tới. Văn phòng UBND tỉnh thông báo ý kiến của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh để Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Cao Lộc thực hiện.

 giao vien bi to danh hoc sinh o lang son: pho chu tich tinh chi dao hinh anh 1

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Như Dân Việt đã đưa tin trước đó, theo phản ánh từ phía gia đình, trong giờ học ngày 21.1 vừa qua, cô Lê Thị Hồng H - giáo viên chủ nhiệm lớp em Đàm Công M đang theo học đã dùng thước kẻ đánh trúng mắt em M rồi dặn không được bảo bố mẹ biết và nói là tự lấy tay chọc vào mắt. Sau đó em M đã phải trải qua 2 lần phẫu thuật tiêm nội nhãn, khâu giác mạc và thay thủy tinh thể. Nhưng theo kết luận của bác sỹ, mắt phải của M sẽ bị teo đi và tương lai không nhìn thấy ánh sáng. Quá bức xúc, mới đây, gia đình cháu em Đàm Công M đã làm đơn đề nghị cơ quan Công an vào cuộc.

 giao vien bi to danh hoc sinh o lang son: pho chu tich tinh chi dao hinh anh 2

Vị trí ngồi em Đàm Công M vẫn trống chỗ do em chưa thể đến lớp.

Trao đổi với Dân Việt, cô Bạch Thị Lưỡng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xã Thụy Hùng cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ánh từ phía phụ huynh học sinh, nhà trường đã tổ chức thăm hỏi động viên và mong muốn em sẽ sớm quay trở lại trường học cùng các bạn. Đồng thời nhà trường cũng tạm đình chỉ công việc đối với cô giáo Lê Thị Hồng H - người mà phía phụ huynh em Đàm Công M cho rằng đã dùng thước đánh tổn thương mắt em M. Cô H là giáo viên chủ nhiệm lớp em M đang theo học.

Nói về cô giáo Lê Thị Hồng H, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xã Thụy Hùng cho biết: "Cô H đã công tác tại trường hơn 10 năm, có chuyên môn cao, luôn quan tâm đến các em học sinh. Hiện tại, em Đàm Công M vẫn nghỉ học, chưa đến lớp". Cô Lưỡng cho biết thêm, nhà trường đang chờ kết luận điều tra từ cơ quan công an. "Nếu trường hợp cô H có những hành vi đó thật thì nhà trường sẽ xử lý nghiêm, quyết không bao che", cô Lưỡng nói.

Dù sự việc xảy ra gần một tháng, tới ngày 15.2, anh Bào mới quyết định chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội do bức xúc trước cách xử lý của nhà trường. Theo anh, nhà trường và giáo viên chỉ muốn xử lý theo hướng tình cảm, không có động thái gì thêm trong khi tình trạng của con trai anh rất nặng và để lại những tổn hại đến sức khỏe sau này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

VKSND tỉnh Điện Biên vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố, bắt tạm giam...
Vào lúc 18h15 tối nay (21.3), sư trụ trì chùa Ba Vàng, Đại Đức...
Vụ đuối nước thương tâm tại bãi sông Thịnh Minh thuộc sông Đà cướp...