Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:31 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 11/10/2013 15:55 PM (GMT+7)

Gửi bé sơ sinh bị chôn sống vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi

Để bảo vệ an toàn cho bé và để cho bé phát triển tốt, không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý thì quận đề ra phương án là sẽ gửi bé vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mô côi Cần Thơ.

   
Ngày 10.10, ông Nguyễn Quang Duy – Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết: Sau khi lãnh đạo Ủy ban làm việc với các ban, ngành, cơ quan cảnh sát điều tra quận và UBND phường An Bình đã thống nhất phương án đưa bé Trúc Mai (bé gái bị chính mẹ ruột “chôn sống” tối 2.10, được hàng xóm phát hiện cứu sống mà Dân Việt đã phản ánh) vào Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi thành phố nuôi dưỡng.

 gui be so sinh bi chon song vao trung tam nuoi duong tre mo coi hinh anh 1
Bé Trúc Mai hiện do gia đình bà Đỗ Thị Công chăm sóc. Ảnh: Tuổi trẻ

Ông Duy cũng cho biết, kết quả điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra kết luận, đây không phải là vụ mẹ “chôn sống” con mà chỉ là mẹ bỏ rơi con nên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm, không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người mẹ. Vì theo kết quả khám nghiệm hiện trường, cái bao đựng đứa bé vẫn còn mở miệng, hố đất bỏ đứa bé chỗ sâu nhất cũng chỉ sâu 13 cm, và chỉ phủ ít đất lên đứa bé.

Sau khi đứa bé được hàng xóm cứu sống, đã được vợ chồng bà Đỗ Thị Công và ông Trương Văn Bảnh nhà kế bên nuôi dưỡng và cam kết nuôi bé đến hết 30 ngày, nếu không có người thân nhận lại gia đình này sẽ nhận làm con nuôi. Tuy nhiên, hiện nay gia đình này không còn ý muốn nuôi bé Trúc Mai nữa.

Còn về phía gia đình bà Lê Thị Cẩm Trúc và ông Trương Văn Nhân (cha mẹ ruột của bé gái) đã làm đơn gửi UBND phường An Bình xin nhận bé Trúc Mai lại nuôi. Tuy nhiên, theo ý kiến chung, ngay từ đầu bà Trúc và ông Nhân đã không muốn sự tồn tại của đứa con của mình nên nếu giờ xin nuôi lại cháu Trúc Mai vì áp lực dư luận thì sẽ không chăm sóc, nuôi dưỡng tốt…
Theo Hồng Cẩm (Hồng Cẩm)
Xem bình luận
Tử hình hết tham nhũng ngay lập tức, cương quyết không khoan nhượng.
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Khanh và cán bộ CA xã Tiên Phong tính bán cái vụ nầy, chuyền bóng cho CA huyện Tiên Phước để gỡ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...