Thứ Hai, ngày 16/07/2018 02:57 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 24/07/2014 14:47 PM (GMT+7)

Hà Giang: Nam thanh niên bị cây gỗ dài 5m xuyên qua người

Người nhà anh Piao kể lại, trong lúc anh cùng bố vào rừng lấy cây về sửa nhà bị hư hỏng, bố Piao lao cây từ trên đồi xuống không may đã đâm trúng anh Piao. Cú lao mạnh khiến cây gỗ xuyên qua người anh.

   

Chiều 23.7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết, bệnh viện đã phẫu thuật thành công, cứu sống một bệnh nhân bị cây gỗ dài hơn 5 m, đường kính 8 cm đâm xuyên lưng.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 16h30 ngày 22.7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang tiếp nhận bệnh nhân Chảo Sành Piao (33 tuổi) trú tại bản Phiêng Rù, xã Vĩnh Quang, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng trong tình trạng hôn mê.

Người nhà anh Piao kể lại, trong lúc anh cùng bố vào rừng lấy cây về sửa nhà bị hư hỏng, bố Piao lao cây từ trên đồi xuống không may đã đâm trúng con là anh Piao. Cú lao mạnh khiến cây gỗ xuyên một đoạn qua người anh.

Quá hoảng loạn và đau đớn, anh Piao ngất lịm đi. Được biết cây gỗ khi lao xuống có chiều dài lên đến 5m, người nhà và bà con đã cắt bỏ phần lớn cây gỗ chỉ để một đoạn ngắn xuyên qua người và đưa Piao đến bệnh viện cấp cứu.

 ha giang: nam thanh nien bi cay go dai 5m xuyen qua nguoi hinh anh 1

Anh Piao đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Sau hơn một giờ căng thẳng, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã thực hiện thành công ca phẫu thuật và cứu sống anh Piao. Hiện anh đã qua cơn nguy kịch, dự kiến trong hơn một tuần tới nếu sức khỏe tốt có thể xuất viện.

Ông Triệu Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quang cho biết: "Ngay sau khi sự việc xảy ra, người nhà nạn nhân Piao có đến UBND xã trình báo sự việc, tuy nhiên giữa gia đình xảy ra cãi vã nên chính quyền phải đứng ra giải quyết và nhắc nhở gia đình phải lập tức đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu".

Ông Hùng cho biết thêm, một số người nhà anh Piao cho rằng người lao cây trúng anh là người bố nhưng bố Piao nhất quyết không nhận. Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi và động viên gia đình.

Theo (Theo Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...