Thứ Ba, ngày 22/05/2018 15:34 PM (GMT+7)

Hà Nội: 233 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10

author Đỗ Hợp (Tiền Phong) Thứ Tư, ngày 27/05/2015 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa phê duyệt hồ sơ xin tuyển thẳng vào lớp 10 của 233 thí sinh trên địa bàn thành phố năm học 2015-2016.

   
Theo đó, trong số 233 thí sinh được tuyển thẳng vào lớp 10, Ba Vì là huyện có số lượng thí sinh tuyển thẳng nhiều nhất trong các quận, huyện của Hà Nội với 110 em.

Trong đó, thí sinh được tuyển thẳng có 106 học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở được tuyển thẳng vào lớp 10 trường trung học phổ thông của trường phổ thông dân tộc nội trú và 4 học sinh khuyết tật.

Quận Hai Bà Trưng đứng thứ hai về số lượng học sinh tuyển thẳng, gồm 13 học sinh đoạt giải trong các kỳ thi và 7 học sinh khuyết tật.

Số thí sinh khuyết tật được tuyển thẳng là 79 em, 48 em còn lại là các em đã đoạt giải trong các kỳ thi về văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

 ha noi: 233 hoc sinh duoc tuyen thang vao lop 10 hinh anh 1
Ảnh minh họa: Phương Vy/TTXVN 

 

Với những hồ sơ xin tuyển thẳng không được Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, Sở yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo triển khai cho các em đăng ký lại nguyện vọng thi tuyển.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường THCS hướng dẫn cho học sinh có hồ sơ tuyển thẳng.

Đối với học sinh tuyển thẳng vào các trường THPT theo Hộ khẩu thường trú: Nộp bản photo Hộ khẩu; Nhà trường đối chiếu với bản chính, Hiệu trưởng ký xác nhận và đóng dấu.

Đối với học sinh tuyển thẳng vào các trường THPT theo nơi cư trú thực tiễn: Nộp bản photo Hộ khẩu; Nhà trường đối chiếu với bản chính, Hiệu trưởng ký xác nhận và đóng dấu; Nộp bản chính xác nhận của công an về nơi cư trú thực tiễn; Trường THCS nộp các hồ sơ trên cho phòng GD&ĐT.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...