Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:49 AM (GMT+7)

Hà Nội có mưa dông, lũ trên hệ thống sông Hồng – Thái Bình

authorĐình Thắng Thứ Năm, ngày 04/08/2016 12:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một vùng mây đối lưu đang hình thành trên khu vực nội thành Hà Nội. Trong 1 đến 2 giờ tới (đến đầu giờ chiều nay), vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục gây ra mưa rào và có thể có dông cho khu vực các quận nội thành Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng có gió mạnh.

   

Đó là thông tin cảnh báo đáng chú ý của bản tin thời tiết lúc 11h20 trưa nay của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương. Theo đó, trong ngày và đêm nay (4.8) ở khu vực các tỉnh Việt Bắc, Tây Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 80mm. Cấp độ rủi ro cấp 1. Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, mưa dông mạnh kèm lốc xoáy. Biển động. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. 

 ha noi co mua dong, lu tren he thong song hong – thai binh hinh anh 1

Dự báo trong ngày 4.8, trên hệ thống sông Hồng - Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 đến 5 mét, ở hạ lưu từ 1 đến 2 mét. Trong đợt lũ này, mực nước sông Chảy tại Bảo Yên có khả năng đạt mức 73,0 m (mức báo động 2) vào chiều ngày 4.8 sau đó xuống chậm. 

Khả năng sẽ xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất và ngập úng ở vùng trũng tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Giang. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...