Thứ Hai, ngày 21/01/2019 17:06 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 18/07/2017 07:11 AM (GMT+7)

Hà Nội: Đề xuất lộ trình thu hồi xe ba bánh

Sở GT-VT Hà Nội vừa báo cáo đề xuất UBND TP.Hà Nội về lộ trình, biện pháp hạn chế tiến tới cấm sử dụng xe ba bánh vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố.

   

Theo Sở GT-VT Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có 30 xe ba bánh được đăng ký để phục vụ nhu cầu đi lại của thương binh. Tuy nhiên, theo thống kê của Công an TP.Hà Nội, trên địa bàn thành phố có tới 10 cơ sở sản xuất, 6 cơ sở kinh doanh và 8 cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh xe ba, bốn bánh; có 4.367 trường hợp sử dụng xe ba, bốn bánh tự dóng, trong đó có 593 trường hợp thương binh, 88 trường hợp bệnh binh, 99 người khuyết tật, còn lại là các trường hợp khác. Tính đến thời điểm hiện tại không còn các cơ sở sản xuất hoạt động công khai, chỉ còn một số cơ sở lợi dụng việc sửa chữa để lén lút dóng xe mới khi có người đặt hàng. 

 ha noi: de xuat lo trinh thu hoi xe ba banh hinh anh 1

Nhiều xe ba bánh tự dóng, xe ba bánh giả danh thương binh bị kiểm tra, xử lý.

Theo đề xuất của Sở GT-VT Hà Nội, việc quản lý, hạn chế, tiến tới cấm sử dụng xe ba bánh sẽ được thực hiện qua lộ trình: Từ nay đến ngày 31.7.2017 sẽ tập trung rà soát, xử lý các xe ba bánh tự chế lưu thông trên đường, các cơ sở sản xuất, lắp ráp, buôn bán xe ba bánh không theo quy định; sẽ tịch thu phương tiện đối với các trường hợp không liên quan đến thương binh, bệnh binh, người khuyết tật.

Từ ngày 1.8 đến ngày 30.9.2017, Sở GT-VT Hà Nội sẽ đối thoại với doanh nghiệp sử dụng xe ba bánh để kinh doanh vận chuyển hàng hóa; cùng với đó, vận động thương binh, bệnh binh, người khuyết tật đang sử dụng xe ba bánh tự chế chuyển sang sử dụng xe chuyên dụng; đồng thời, 30 xe đã đăng ký sẽ được dán lô-gô để phân biệt. Đến ngày 30.6.2018 bảo đảm thu hồi toàn bộ xe ba, bốn bánh không đủ các điều kiện, tiêu chuẩn quy định.

Theo Tuấn Lương (Hà Nội mới)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...