Thứ Hai, ngày 10/12/2018 19:11 PM (GMT+7)

Hà Nội: Hô "biến" 1 trạm biến áp ngay trong đêm

author Thứ Ba, ngày 13/12/2011 09:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Rạng sáng, điện của cả khu tái định cư thuộc phố Phùng Hưng thuộc Thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội đột ngột “tắt ngóm.” Nghĩ bị cắt điện, người dân an tâm ngủ tiếp.

   

Nào ngờ, sáng ra đi làm, mọi người mới ngã ngửa khi trạm biến áp của cả khu đã “không cánh mà bay.”

Sự việc hy hữu trên xảy ra vào rạng sáng ngày 11.12 tại Hà Nội.

Bạn đọc Bùi Minh Hải, sinh năm 1980 trú tại thị trấn Phùng, Đan Phượng thông tin về chuyện trạm biến áp bỗng dưng bị biến mất trong đêm. Theo anh Hải, khoảng 2 giờ 45 phút ngày 11.12, điện của nhà anh bị mất đột ngột. Dựa vào đây, anh Hải suy đoán, nhiều khả năng, trạm biến áp này đã bị “bứng đi” từ lúc này.

 ha noi: ho "bien" 1 tram bien ap ngay trong dem hinh anh 1
Vị trí đặt trạm biến áp "chỏng chơ" mỗi khung giá đỡ. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Có mặt tại hiện trường vào sáng nay, 12.12, theo quan sát của chúng tôi, khu vực xảy ra sự việc hy hữu này nằm khá xa khu dân cư và vắng người qua lại. Hai cột điện cao thế được dựng ngay sát một đường bê tông khá lớn.

Trạm biến áp vốn được đặt trên một giá đỡ bằng sắt nay đã biến mất không một dấu vết. Độ cao từ mặt đất lên đến giá ước chừng khoảng hơn 2 m.

Chiếc máy biến áp có công suất 100KVA-35(22)/04KV, có giá khoảng 80 triệu đồng, cung cấp điện cho khoảng 30 hộ dân trong khu vực.

Anh Hải cho hay, từ thời điểm rạng sáng ngày 11.12 đến cuối buổi sáng hôm nay, toàn bộ điện vẫn chưa được khôi phục. Anh Hải cũng đã báo ngay cho Công ty điện lực Đan Phượng và lực lượng công an huyện về sự việc hy hữu này.

Sau khi nhận tin báo, phía điện lực đã xuống kiểm tra hiện trường, tiến hành thay máy biến áp mới với công suất 250KVA. Việc thay máy biến áp mới được hoàn tất hồi 14 giờ 30 phút chiều nay, 12.12. Các hộ dân được cấp điện trở lại ngay sau đó.

Hiện phía điện lực đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để tìm ra thủ phạm của vụ trộm táo tợn này.

Dựa vào độ cao cũng như kích thước khá lớn của chiếc biến áp này, nhiều người nhận định, có khả năng, đối tượng đã lợi dụng đêm tối, dùng xe cẩu lớn để “bứng” toàn bộ trạm đi.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...