Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 21:43 PM (GMT+7)

Hà Nội lắp ATM tại... trụ sở cảnh sát để dân tiện nộp phạt

author Thứ Năm, ngày 04/04/2013 10:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, đang đề xuất thí điểm đặt cây ATM tại các trụ sở tiếp dân của cảnh sát để tạo thuận lợi cho người vi phạm nộp phạt, tránh phải tới kho bạc.

   

"Khi người vi phạm có quyết định nộp phạt, họ có thể cầm tiền mặt nộp vào cây ATM đặt tại trụ sở CSGT, hoặc chuyển khoản rồi lấy lại biên lai thu tiền mà không cần phải ra kho bạc hay ngân hàng nộp phạt. Điều này sẽ rút ngắn được thời gian và các thủ tục không cần thiết cho người dân", ông Thắng nói và cho rằng, việc xử phạt nhằm xây dựng hình ảnh CSGT gần gũi, thân thiện với người dân.

 ha noi lap atm tai... tru so canh sat de dan tien nop phat hinh anh 1
Hiện nay, ngoài việc nộp phạt tại chỗ, người vi phạm phải tới kho bạc để nộp tiền.

Để nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân, sắp tới Phòng CSGT Hà Nội sẽ lắp đặt loa tuyên truyền tại 15 chốt giao thông trọng điểm có nữ cảnh sát điều khiển. Nội dung tuyên truyền tập trung vào những quy định như ngồi trên môtô, xe máy phải đội mũ bảo hiểm, chấp hành nghiêm tín hiệu đèn giao thông, uống rượu bia không được điều khiển phương tiện...

Ngoài ra, trong đợt cao điểm "90 ngày đêm lập công dâng Bác", Phòng CSGT Hà Nội cũng đặt mục tiêu giảm tối thiểu 10% tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí so với năm 2012 và giảm 20% số vụ ùn tắc giao thông. Đặc biệt, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, đua xe và cổ vũ đua xe.

Theo Vnexpress
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây gần 12 năm, khi còn trên cương vị Thủ tướng Chính phủ, ông...
Nghĩ rằng người đập cửa là "ăn trộm", cụ bà gọi các con đến xem mặt....
Liên quan đến vay nợ bên ngoài, nhiều cán bộ, công chức ở Gia Lai...