Thứ Tư, ngày 16/01/2019 15:49 PM (GMT+7)

Hà Nội: Người làm lộ đề thi Văn, Toán là một thầy giáo ở Sóc Sơn

authorViệt Phương Thứ Năm, ngày 07/06/2018 18:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo đó, giáo viên Nông Hoàng Phúc, Trường THCS Mai Đình (huyện Sóc Sơn) là người đã chụp ảnh, "tuồn" đề thi Văn, Toán lớp 10 ra ngoài.

   

Chiều nay, ngày 7.6, toàn bộ 95.000 thí sinh thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội bước vào buổi thi môn Toán. Điều đáng chú ý là tương tự như buổi sáng thi Văn, khoảng 14h30, đề thi Toán đã được một số diễn đàn của phụ huynh chia sẻ trên Facebook. Theo đối chiếu, đề thi này hoàn toàn trùng khớp với đề Toán tại buổi thi đang diễn ra.

Lúc 17h, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo ngay sau buổi thi để làm rõ thông tin bị “lộ” hay đề thi được “tuồn” ra sau khi phát đề.

Sở GD-ĐT cho biết, sau khi xác minh, làm rõ với các cơ quan liên quan, xác định được người "tuồn" đề thi Toán là thầy giáo Nông Hoàng Phúc, Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn). Cán bộ coi thi này đã khai nhận toàn bộ hành vi và thừa nhận chụp cả đề thi Văn vào buổi sáng.

 ha noi: nguoi lam lo de thi van, toan la mot thay giao o soc son hinh anh 1

Sở GD-ĐT Hà Nội đã tìm ra thủ phạm tuồn đề thi Ngữ văn và Toán ra ngoài. (Ảnh: V.P)

Hiện tại, Sở GD-ĐT Hà Nội đang làm rõ động cơ của giáo viên vi phạm quy chế trên. Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, không phải tới năm sau mà ngay từ năm nay, PC50 (Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - Công an Hà Nội) đã có những biện pháp giúp đỡ Sở triệt phá các ổ, nhóm sử dụng công nghệ cao để gian lận. Tuy nhiên, "không thể nào chống đỡ được hoàn toàn việc này, rất tiếc đã để sự việc trên xảy ra".

Trả lời câu hỏi về trách nhiệm của Sở trong vụ việc, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã quán triệt rất kỹ các đội ngũ, công tác thanh tra nghiêm túc tại 185 điểm thi. Chuyện “lọt” đề ra ngoài không phải bây giờ mới có. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm và quyết không để tình trạng này tái diễn".

Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định "không có việc đáp án lọt vào phòng thi, vì vậy sẽ không có việc tổ chức thi lại kỳ thi".

Nói về hình ảnh đề thi Toán được chụp trước khi được phát cho thí sinh, đại diện Sở cho hay: "14h chúng tôi nhận được thông tin lọt đề Toán, sau khi kiểm chứng thì phát hiện đề thi không chính xác. Lúc 15h có đề chính xác lọt ra ngoài. Ngay lập tức chúng tôi có biện pháp để phòng ngừa đáp án lọt vào phòng thi".

"Chúng tôi khẳng định đây là một bài học đắt giá cho tất cả các giáo viên. Mong cơ quan báo chí sẽ cảnh báo giúp toàn xã hội. Tuy nhiên chúng tôi không thể khẳng định được việc có lọt hay không, chỉ có thể đảm bảo về mặt phòng ngừa", đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội trả lời câu hỏi sau khi đã tìm ra thủ phạm "tuồn" đề thi ra ngoài.

ha noi: nguoi lam lo de thi van, toan la mot thay giao o soc son hinh anh 2
Xem bình luận
Em là một học 12 em có ý kiến ntn! Theo e biết quy chế thi của các kì thi lớn là học sinh kg đk cầm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...