Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 22:21 PM (GMT+7)

Hà Nội thành lập nơi cách ly tại khách sạn, khách tự chi trả phí

authorHoàng Thành Thứ Hai, ngày 23/03/2020 15:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hà Nội vừa quyết định thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung cho người nước ngoài tại khách sạn Hòa Bình (quận Hoàn Kiếm) phục vụ công tác cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả...

   

Tại quyết định số 1139/QĐ-UBND, UBND TP quyết định thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung cho người nước ngoài (người có hộ chiếu ngoại giao, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao) tại khách sạn Hòa Bình phục vụ công tác cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid -19 do người được cách ly tự nguyện chi trả.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 TP.Hà Nội ủy quyền Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm quyết định cho phép khách sạn Hòa Bình được thực hiện cách ly tập trung trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả;

Sau khi kết thúc nhiệm vụ, ban hành quyết định kết thúc nhiệm vụ cho khách sạn và cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho người được cách ly; Ban hành quyết định thành lập Ban điều hành cơ sở cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 ha noi thanh lap noi cach ly tai khach san, khach tu chi tra phi hinh anh 1

Hà Nội thành lập cơ sở cách ly cho người nước ngoài, tự nguyện chi trả tại khách sạn Hòa Bình, quận Hoàn Kiếm.

Sở Y tế, Sở Du lịch có trách nhiệm đôn đốc, hướng dẫn UBND quận Hoàn Kiếm triển khai thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, quy định của pháp luật và Thành phố.

"Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm chịu trách nhiệm trước pháp luật và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố về thực hiện nhiệm vụ được ủy quyền theo quy định tại quyết định này; kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố những vấn đề phát sinh để xin kiến chỉ đạo" - quyết định nêu rõ.

Trước đó, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, chiều 20/3, liên quan đến việc khách nước ngoài và nhân viên ngoại giao, cũng như các cá nhân gia đình có nhu cầu cách ly tại khách sạn, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, hiện nay TP đã làm việc với Tổng công ty Du lịch Hà Nội và với một số chủ khách sạn trên địa bàn TP, một số người đã đồng ý bố trí với số lượng khoảng 2.000 chỗ.

“Hiện TP và Bộ Y tế đang kiểm tra các khách sạn trên địa bàn TP, nếu đủ bộ máy giám sát y tế, hệ thống bảo vệ an toàn tuyệt đối, đảm bảo không lây nhiễm mới cho kích hoạt để đưa khách nước ngoài, nhân viên ngoại giao vào cách ly tại khách sạn” – ông Chung cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 3/4, lãnh đạo TP.Hạ Long đã khen thưởng đột xuất cán bộ, chiến...
Bệnh nhân 237 người Thụy Điển là ca bệnh có lịch sử dịch tễ phức...
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ ngày 4/4, cơ quan...