Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 04:43 AM (GMT+7)

Hà Nội: Trẻ ung thư nhận 100 suất quà dịp Tết Trung thu

authorD.Thu Thứ Năm, ngày 24/09/2015 21:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 100 suất quà gồm tiền mặt và bánh Trung thu được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao tận tay trẻ bị ung thư tại Bệnh viện K.

   

Chiều  24.9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng Hội Thầy thuốc trẻ, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã đến thăm và tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều, Hà Nội.

 ha noi: tre ung thu nhan 100 suat qua dip tet trung thu hinh anh 1

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế (thứ 4 từ trái sang)  và các bác sĩ  liên hoan văn nghệ với trẻ ung thư.

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các bé một mùa Trung thu hạnh phúc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long và Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” đã trao 100 phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng và bánh Trung thu.

Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Bên cạnh sự cố gắng của bệnh nhi luôn có những y, bác sĩ tận tâm với nghề, gia đình và bạn bè luôn ủng hộ tinh thần. Hy vọng các cháu vững tâm trị bệnh”.

Những lời chia sẻ, những món quà kịp trao gửi đến tay bệnh nhi khi ngày Trung thu đang đến gần đã mang đến cho bệnh nhi, gia đình một không khí vui vẻ, đầm ấm.

 ha noi: tre ung thu nhan 100 suat qua dip tet trung thu hinh anh 2

Những suất quà Trung thu được trao tận tay trẻ.

 ha noi: tre ung thu nhan 100 suat qua dip tet trung thu hinh anh 3

 ha noi: tre ung thu nhan 100 suat qua dip tet trung thu hinh anh 4

 ha noi: tre ung thu nhan 100 suat qua dip tet trung thu hinh anh 5

Những trẻ bệnh nặng được Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đến tận giường bệnh trao quà.

Chị Nguyễn Thị Hồng (Lạng Sơn) vừa dỗ dành cậu con trai 1 tuổi mệt mỏi do phải truyền hóa chất xúc động nói: “Cách đây mấy hôm, hai mẹ con tôi cùng nhau đón sinh nhật đầu tiên của con trong bệnh viện. Cứ nghĩ tới việc cuộc sống của con phải đếm từng ngày, lòng tôi đau thắt lại. Tôi chỉ hy vọng có một phép màu - con sẽ không có bệnh, để cả gia đình luôn được quây quần bên nhau”.

Còn chị Đỗ Thị Hòa (Hà Nam) vừa nhận quà Trung thu cho con vừa nói: “Hai mẹ con tôi xem bệnh viện là nhà. Việc chữa trị cho con gần 2 năm nay không chỉ tốn kém mà còn là gánh nặng tinh thần. Rất may chúng tôi cũng được quan tâm, giúp đỡ từ các bác sĩ, tiếp thêm hy vọng để các cháu chiến đấu với bệnh tật”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả kiểm tra cho thấy có 57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc...
Ngày 19.1, một thanh niên tử vong được phát hiện ở bên lề đường,...
Sự việc trên xảy ra tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm...