Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 21:57 PM (GMT+7)

Hà Nội: Vữa trần rơi giữa lớp, 4 cô trò vào viện

author Thứ Ba, ngày 02/10/2012 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giáo viên cùng 3 học sinh bị mảng trần rơi vào đầu đã ngay lập tức được đưa đến cấp cứu và hiện đang nằm tại Bệnh viện Sông Hồng (Gia Lâm, Hà Nội) do bị chấn thương, chảy máu.

   
Trần nhà bị bong tróc từng mảng lớn trong vụ nữ sinh bị vữa rơi trúng đầu tại THPT Kim Liên hồi tháng 2

Ông Nguyễn Văn Quý, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Gia Lâm cho biết: "Hiện cả bốn cô trò đều tỉnh táo, nhưng chúng tôi đã yêu cầu chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội để chiếu chụp, kiểm tra kỹ hơn về tình trạng thương tích".

Theo phản ánh của phụ huynh, đây là một trong những phòng học vừa sửa chữa xong, mặc dù vẫn còn nồng nặc mùi sơn nhưng đã đưa vào sử dụng. Ông Quý cho biết, dãy nhà mới sửa chữa của trường này gồm 8 phòng học, việc sửa chữa chủ yếu là trát lại tường, trần và sơn lại phòng học.

"Sau khi xảy ra sự việc, Phòng GD-ĐT đã yêu cầu nhà trường tạm dừng ngay việc sử dụng cả 8 phòng học này để làm rõ chất lượng sửa chữa của bên xây dựng, nguyên nhân xảy ra sự cố đáng tiếc trên", ông Quý cho hay.

Cũng theo ông Quý, trước mắt bên xây dựng sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm bồi thường, thanh toán viện phí cho giáo viên và những học sinh bị nạn.

Việc tạm dừng sử sụng 8 phòng học vừa được bàn giao sẽ khiến cho học sinh trong trường không được học 2 buổi/ngày vì thiếu phòng học. "Tuy nhiên, vì an toàn của học sinh và giáo viên thì nhà trường sẽ phải khắc phục điều này cho đến khi các phòng học này được sửa chữa lại đúng theo yêu cầu của phòng học", ông Quý nói.

Theo Thanh Niên
 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...