Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:02 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh: 9 học sinh tiểu học ngộ độc vì ăn hạt ngô đồng

authorQuỳnh Nga-Lam Khê Thứ Hai, ngày 10/04/2017 21:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm học sinh Trường Tiểu học Tân Giang, TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh lấy quả ngô đồng rụng trước sân trường ăn khiến 9 em phải nhập viện do ngộ độc.

   

Theo người nhà các nạn nhân, vào chiều 10.4, trong giờ ra chơi, nhóm khoảng 14 học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Tân Giang, TP.Hà Tĩnh tụ tập chơi trước sân trường. Thấy một số quả của cây ngô đồng trồng trong sân trường rụng xuống, cả nhóm lấy đập hạt ăn.

 ha tinh: 9 hoc sinh tieu hoc ngo doc vi an hat ngo dong hinh anh 1

Các em học sinh đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Khi về nhà, 9 học sinh có triệu chứng mệt, đau bụng, buồn nôn. Đến 18h30 cùng ngày, những em này được người nhà đưa tới Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.

Bác sĩ Lê Ngọc Thắng - Trưởng phòng chỉ đạo tuyến (Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) cho biết: “9 học sinh được xác định có triệu chứng ngộ độc thức ăn. Các em đang được cấp cứu hồi sức truyền dịch, hiện tại đang phải theo dõi đề phòng ngộ độc thức ăn có thể biến chứng”.

Người nhà của số học sinh nhập viện kể lại: Số học sinh này nhặt quả ngô đồng đập hạt ra ăn, khi về nhà thì cảm thấy mệt, đau bụng đi ngoài. Khi bố mẹ hỏi, các em nói ăn hạt ngô đồng nên phải đưa vào viện cấp cứu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...