Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 10:04 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 12:42 PM (GMT+7)

Hà Tĩnh lên tiếng chuyện điều giáo viên tiếp khách

Ông Nguyễn Văn Hổ, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh (HàTĩnh) cho rằng việc chính quyền điều giáo viên tiếp khách là do nhiệm vụ chính trị.

   

 ha tinh len tieng chuyen dieu giao vien tiep khach hinh anh 1

Trong tháng 8/2016, thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) liên tiếp tổ chức các sự kiện, hội nghị xúc tiến đầu tư, liên hoan dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh. Việc tổ chức các sự kiện có quy mô này buộc chính quyền phải huy động một lực lượng lớn cán bộ công nhân viên chức đi tiếp khách, trong đó có cả giáo viên.

Cụ thể, tại hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra từ ngày 12/8 – 14/8/2016, UBND thị xã Hồng Lĩnh điều động 44 cán bộ viên chức, trong đó có 20 giáo viên. Liên hoan Dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh đã huy động 21 giáo viên tham gia.

Đáng chú ý, 21 nữ giáo viên được điều phục vụ liên hoan dân ca ví dặm được UBND thị xã chỉ định tên tuổi rõ trong văn bản hành chính.

Một số giáo viên cho rằng việc bị điều đi tiếp khách là sai mục đích công việc của mình, ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân.

Trao đổi với VietNamNet chiều 11/11, ông Nguyễn Văn Hổ cho biết việc huy động giáo viên đi tiếp khách đã có từ nhiều năm qua. Năm nay, thị xã có nhiều sự kiện lớn nên huy động là cần thiết, không chỉ thể hiện sự quan tâm, mến khách mà còn tạo dựng hình ảnh tốt đẹp về quê hương.

Ông Hổ cho hay, việc huy động này có chủ trương, được bàn bạc qua họp hành, hướng dẫn bằng văn bản. Thị xã huy động nhân lực từ nhiều đơn vị sự nghiệp chứ không riêng ngành giáo dục. Việc tuyển các cô giáo có ngoại hình đẹp, cùng với nghiệp vụ sư phạm sẽ khiến việc tiếp khách hiệu quả hơn. Vị chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh khẳng định, những được cử đi đều phải hãnh diện, vì  là người được chọn đại điện tiếp khách cho địa phương.

"Nếu nói huy động giáo viên đi tiếp khách là xúc phạm thì không đúng, vì đây là việc chung của địa phương" - ông Hổ giải thích.

Ông Hổ nhìn nhận, sự việc đã xảy ra từ tháng 8, nhưng không hiểu sao đến thời điểm này - gần ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - mới được nêu ra.

Ông cũng cho biết: “Nếu hiểu đúng bản chất, việc điều động này không vấn đề gì cả, mọi việc đều trong sáng. Sắp tới, nếu có sự kiện lớn tại địa phương, chúng tôi sẽ tiếp tục điều động".

Theo Lê Minh (Vietnamnet)
Xem bình luận
K có quy định nào huy động gv đi tiếp khách là nhiệm vụ ct cả
Bình luận có 0 phản hồi
đừng đem Nhiệm vụ chính trị ra biện minh. Vo liêm sỉ lắm
Bình luận có 0 phản hồi
Ông chủ tịch này hay thật, sao ông không điều người nhà ông đi tiếp khách như vợ, con gái ông ...để...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông nói phét lần sau ông điều động được thì ông về vườn !
Bình luận có 0 phản hồi
Các em có ngoại hình xinh đẹp lại có nghiệp vụ sư phạm nên tiếp khách có hiệu quả.Ồ thì ra mấy ông...
Bình luận có 0 phản hồi
Cho mẹ với vợ thằng chủ tịch đi tiếp vớí rót rượu cho mấy thằng đàn ông xem ông nghĩ thế nào.

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...