Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 08:09 AM (GMT+7)

Hà Tĩnh: Một công nhân trong công trường Formosa tử vong

author Trần Lộc/Báo Giao thông Chủ Nhật, ngày 26/04/2015 17:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một công nhân làm việc trong công trình của công ty Posco (thuộc dự án Formosa) tử vong, có thể do rơi giàn giáo.

   

 ha tinh: mot cong nhan trong cong truong formosa tu vong hinh anh 1

Trước đó, vụ sập giàn giáo tại công trường trong dự án Formosa ngày 25/3/2015 đã khiến 13 công nhân tử vong

Sáng 26/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh xác nhận thông tin có một công nhân tử vong trong công trường dự án Formosa. "Hiện chưa rõ là công nhân này có phải rơi từ giàn giáo hay không. Hiện chúng tôi đang cử cán bộ cùng đoàn công tác của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội vào trực tiếp hiện trường để kiểm tra xác minh cụ thể", ông Tuấn cho hay.

Trước đó, một nguồn tin cho biết anh Trần Hữu Dũng (SN 1989, trú xóm Trung Trạm, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) là công nhân của nhà thầu phụ cho Công ty POSCO đã tử vong ngày 25/4 khi đang làm việc trong công trường Formosa do bị rơi từ giàn giáo xuống.

Trước đó, ngày 25/3, tại công trình đúc giếng chìm xây dựng cảng nước sâu Sơn Dương của Công ty Sam Sung C&T đã xảy ra vụ sập giàn giáo làm 13 người chết, 29 người bị thương.

Ngay sau sự cố xảy ra, ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn “chấn chỉnh” công tác an toàn lao động trong công trường dự án Formosa nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động.

Hiện có hơn 26.800 người lao động làm việc trên công trường dự án Formosa, trong đó lao động người Việt Nam là hơn 21.000 người. Trong số hơn 5.800 lao động nước ngoài đang làm việc tại dự án Formosa thì có 4.120 lao động là người Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...