Thứ Năm, ngày 17/10/2019 14:57 PM (GMT+7)

Hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng bị phong tỏa tài sản gì?

authorNam Cường - Đình Thiên Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đa số tài sản là bất động sản của hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng cũng như một số cán bộ bị đề nghị phong tỏa gần như đã rõ ràng...

   

Cơ quan CSĐT (C44) - Bộ Công an đã có văn bản đề nghị UBND TP.Đà Nẵng tiến hành rà soát và phong tỏa tài sản của 2 cựu Chủ tịch là ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến cùng một số cán bộ có liên quan. Ngày 22.7, trả lời PV Dân Việt về vấn đề này, đại diện Sở TNMT TP.Đà Nẵng cho hay, Sở đã nhận được chỉ đạo của UBND thành phố cũng như công văn của Bộ Công an và đang sớm rà soát, hoàn tất báo cáo để gửi lãnh đạo.

Theo ông Nguyễn Hồng Song - Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP.Đà Nẵng, đơn vị chủ yếu sẽ rà soát, thống kê các tài sản là bất động sản của các cá nhân có tên trong văn bản đề nghị của Bộ Công an.

"Hiện nay chúng tôi đang rà soát nên chưa thể trả lời ngay được. Tuy nhiên, các tài sản của mấy vị này cũng chỉ là những căn nhà đang ở thôi" - ông Song nói.

Mặc dù vậy, khi PV đề cập đến tài sản là bất động sản của 2 cựu Chủ tịch là Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến, ông Song nhấn mạnh là đến thời điểm hiện tại thì tài sản của mấy cán bộ này cũng chỉ là những căn nhà đang ở. "Chúng tôi đang kê khai, thời điểm này chỉ là thế thôi" - ông Song nói.

Ông Song cho hay, các dạng tài sản như cổ phần, cổ phiếu hoặc các loại tài sản lưu động khác của 2 cựu Chủ tịch và các cán bộ không thuộc kê khai của Văn phòng đăng ký đất đai hay Sở TNMT mà thuộc đơn vị khác. Được biết, văn bản của C44 yêu cầu phối hợp phong tỏa tài sản gửi 3 đơn vị là UBND thành phố Đà Nẵng, Sở TNMT và Sở Kế hoạch Đầu tư.

Trước đó, UBND TP.Đà Nẵng cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã có văn bản đề nghị UBND TP.Đà Nẵng tiến hành rà soát và phong tỏa tài sản của 2 cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng gồm ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an cũng đề nghị UBND TP.Đà Nẵng rà sát và tạm dừng giao dịch bất động sản liên quan đến ông Nguyễn Điểu (nguyên Giám đốc Sở TNMT Đà Nẵng), ông Trần Văn Toán, (nguyên Phó Giám đốc Sở TNMT Đà Nẵng) và ông Lê Cảnh Dương, Giám đốc Ban xúc tiền và hỗ trợ đầu tư TP.Đà Nẵng.

 hai cuu chu tich da nang bi phong toa tai san gi? hinh anh 1

Bộ Công an khám nhà cự Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh sáng 18.4. Ảnh: Đình Thiên

Như Dân Việt đã thông tin, liên quan đến các sai phạm của ông Phan Văn Anh Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 (Hải Châu, Đà Nẵng), ngày 17.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố đối với 5 cựu cán bộ của Đà Nẵng nêu trên.

Cụ thể, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Minh về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 và “Vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Văn Hữu Chiến về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 và “Vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Điểu về hành vi “Vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Văn Toán về hành vi “Vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Cảnh Dương về hành vi “Vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đang tiến hành trích xuất camera để...
Sáng 16/10, Công an Hải phòng đã chính thức thông tin về việc...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...