Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:32 AM (GMT+7)

Hải Phòng họp xử lý vụ tạt luyn vào sạp thịt lợn

authorDân Việt Thứ Bảy, ngày 13/05/2017 08:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức buổi làm việc với quận Ngô Quyền để chỉ đạo xử lý vụ việc "tạt chất thải vào sạp thịt lợn tại chợ Lương Văn Can". Chủ trì buổi họp là ông Nguyễn Xuân Bình - Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

   

Dân Việt tiếp tục cập nhật sự việc...

Theo những người chứng kiến vụ việc, trong sáng hôm qua, 12.5, đại diện gia đình người phụ nữ hắt nước bẩn vào quầy thịt của chị Xuyến sáng hôm trước tại chợ Lương Văn Can đã đến trực tiếp xin lỗi và cam kết đền bù cho gia đình chị Xuyến.

Tiếp đó, Trưởng Công an quận Ngô Quyền Đặng Chinh Thưởng cho hay, cơ quan công an đã bắt được Hoàng Thị Thanh Dung tối 12.5. Còn Lê Thị Hoa sinh con nhỏ, đang cho con bú nên sáng 13.5 mới ra đầu thú tại cơ quan điều tra.

Ngày 13.5, Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) bắt khẩn cấp Hoàng Thị Thanh Dung (47 tuổi) và Lê Thị Hoa (31 tuổi) để điều tra hành vi đổ chất bẩn vào phản thịt lợn của chị Đỗ Thị Xuyến ở chợ Lương Văn Can. 

Công ty Lebio đã liên hệ và chị Xuyến rất vui mừng đồng ý bán toàn bộ số lợn còn lại cho chúng tôi. Số lợn tồn này của chị Xuyến, công ty Lebio tính vào 40.000 con giải cứu cho bà con nông dân theo Chương trình Kết nối giải cứu người chăn nuôi lợn của Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội phát động.

Ông Nhữ Đình Tú khẳng định: Công ty Lebio sẽ thu mua toàn bộ số lợn tồn đọng của chị Đỗ Thị Xuyến với giá 35.000 đồng/kg và cho xe về nhà chị bắt tại chuồng luôn trong ngày hôm nay (13.5).

Qua đường dây nóng của Chương trình kết nối Giải cứu người chăn nuôi lợn, ông Nhữ Đình Tú - Tổng Giám đốc Công ty Lebio cam kết mua toàn bộ số lợn thịt còn tồn của chị Đỗ Thị Xuyến (24 tuổi, trú tại thôn 1, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng), người bị kẻ xấu hắt dầu nhớt bẩn gây sục sôi cộng đồng mạng.

UBND TP Hải Phòng cũng khẳng định không có chuyện cấm chị Xuyến bán hàng ở chợ như một số thông tin đã nêu. TP Hải Phòng cho biết sẽ tạo mọi điều kiện để người dân kinh doanh trên cơ sở tuân thủ pháp luật.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận Ngô Quyền, Công an quận Ngô Quyền phải tiếp tục điều tra và xử lý nghiêm các hành vi của các đối tượng vi phạm pháp luật.

TP Hải Phòng "đính chính" lại đây không phải là cuộc họp báo mà đây chỉ là cuộc họp của UBND TP với quận Ngô Quyền để chỉ đạo xử lý vụ việc "tạt chất thải vào sạp thịt lợn tại chợ Lương Văn Can" và mời các báo tới cùng tham dự buổi làm việc.

 hai phong hop xu ly vu tat luyn vao sap thit lon hinh anh 1

UBND TP. Hải Phòng làm việc với Quận Ngô Quyền để chỉ đạo xử lý vụ việc "tạt chất thải vào sạp thịt lợn tại chợ Lương Văn Can" vào sáng nay (13.5).

Trong bản báo cáo của UBND Quận Ngô Quyền  sáng nay nêu rõ, vừa qua một số báo mạng và mạng xã hội có đăng một số thông tin liên quan đến việc hắt chất bẩn vào thịt lợn tại chợ Lương Văn Can, phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền.

Ông Xuân Bình - Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng yêu cầu UBND Quận Ngô Quyền, Công an  Quận Ngô Quyền phải tiếp tục điều tra và xử lý nghiêm các hành vi của các đối tượng trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...