Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 16:03 PM (GMT+7)

Hải Phòng: Hút nước, vét đất để làm sạch mương bị đổ hóa chất

authorNguyễn Đại Thứ Tư, ngày 22/05/2019 17:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các cơ quan chức năng của huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đã phải hút sạch nước, vét đất để làm sạch mương bị kẻ xấu đổ hóa chất khiến người dân bị thương nặng ở chân.

   

Ngay khi có thông tin mương nước ở xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng bị đổ hóa chất khiến người dân bị thương, các cơ quan chức năng của huyện Vĩnh Bảo đã vào cuộc để đảm bảo an toàn cho người dân.

Thông tin với PV báo Dân Việt  ông Phan Kế Đồng – Trưởng Công an xã Hưng Nhân cho biết: Ngày 20/5 UBND huyện Vĩnh Bảo đã cho 3 xe bồn để hút toàn bộ số chất thải ở dưới mương dài 100m, rộng 1m và dùng máy xúc để nạo vét đất nhiễm hóa chất.

 hai phong: hut nuoc, vet dat de lam sach muong bi do hoa chat hinh anh 1

Chính quyền đặt biển báo nguy hiểm có hóa chất ở gần mương nước. 

Ông Đồng cũng cho biết thêm, hiện nay còn một số diện tích ruộng bị nhiễm hóa chất chưa xử lý, để tránh mưa làm phân tán chất hóa học UBND xã đã huy động lực lượng đắp bờ khoanh vùng, ngoài ra để đảm bảo an toàn cho người dân UBND xã Hưng Nhân cũng căng dây, đặt biển báo nguy hiểm có hóa chất.

Còn Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo Nguyễn Văn Nhưỡng cho biết đã chỉ đạo công an huyện liên hệ với lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình, xác minh nguồn thải và người đổ thải vì bên kia sông Hóa có cụm công nghiệp Cầu Nghìn của tỉnh Thái Bình.

Cũng theo ông Nhưỡng, để xử lý mương nước nghi có chất thải công nghiệp thì huyện phải mời đơn vị chuyên môn, và qua xét nghiệm mới xác định được thành phần trong chất thải đó là loại gì.

 hai phong: hut nuoc, vet dat de lam sach muong bi do hoa chat hinh anh 2

Mương nước đã được hút chất hóa học.

Trước đó, người dân sống ven Quốc lộ 10 qua địa bàn xã Hưng Nhân phát hiện mương nước tại đây xuất hiện loại hóa chất màu đen có mùi khó chịu. Xung quanh khu vực này, cỏ dại, hoa màu của bà con đều bị chết cháy. Đặc biệt, có người dân địa phương vô tình lội vào khu vực này đã bị bỏng nặng cả 2 chân.

Nằm trong bệnh viện với 2 chân bị rộp, bỏng nặng, bà Lê Thị Lan (50 tuổi, trú tại xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) cho hay hơn chục ngày trước bà cùng với 2 người trong làng rủ nhau đi bắt cua ngoài đồng. Khi đi qua một con mương nhỏ, bà Lan chân trần lội qua. Đến chiều cùng ngày, hai bên bắp chân của bà Lan bị sưng tấy, da phồng rộp đau rát nên được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Bảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngô Văn Giang (tức Giang "36") vốn là một đại ca giang hồ có số má ở...
Những lời khai mới của Vì Văn Toán về bà Hiền-mẹ Cao Mỹ Duyên (nữ...
Hai câu chuyện nóng nhất tuần qua là lùm xùm quanh chuyện quan hệ...