Thứ Năm, ngày 15/11/2018 23:50 PM (GMT+7)

Hải Phòng: Một cô giáo tự tử vì bị chuyển trường vô cớ?

authorVũ Thị Hải Thứ Sáu, ngày 08/09/2017 20:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào năm học trước, chị T. T.T cùng 4 giáo viên khác đã bị điều động đến dạy ở Trường THCS Quốc Tuấn (xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng) cách nhà chị ở thôn Cái Tắt (xã An Đồng) gần 10km mà không rõ lý do.

   

18h tối nay, PV Dân Việt đã có mặt tại Khoa nội 1 - Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng), nơi chị T đang được cấp cứu và điều trị tích cực để nắm bắt thông tin.

Bà K (mẹ đẻ của chị T) cho biết, vào khoảng 13h30 trưa nay, khi sang nhà con gái bà chơi, chị Thuận (hàng xóm của gia đình chị T) phát hiện chị T nằm ngất lịm, tay chân mềm nhũn, cùng lá thư tuyệt mệnh mà chị viết gửi gắm lại cho các con và người thân. Biết được chị T đã uống thuốc ngủ tự tử, chị Thuận vội vã gọi điện báo cho gia đình chị T sự việc. Sau đó, mọi người vội vàng đưa chị đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp.

 hai phong: mot co giao tu tu vi bi chuyen truong vo co? hinh anh 1

Chị T đã quyết định tự tử sau khi bị chuyển trường không rõ lý do.

Đến 17h30 chiều nay, bác sỹ điều trị Khoa nội 1 - Bệnh viện Việt Tiệp, cho biết họ đã tiến hành rửa dạ dày cho chị và hiện chị đã qua cơn nguy kịch, nhưng bị suy thận nặng, có khả năng do ngộ độc thuốc. Các bác sỹ đang chờ kết quả một số xét nghiệm và tiếp tục theo dõi chuyển biến tình trạng sức khỏe của chị trong những ngày tới vì hiện chưa có đầy đủ thông tin về loại thuốc, thời gian chị T sử dụng.

Qua quan sát của PV, chị T hiện đã tỉnh nhưng vẫn chưa thể nói chuyện được. Chị chỉ biết khóc khi thấy PV trò chuyện với người thân.

Chị gái của chị T cho biết, những ngày qua, chị thấy em gái mình có nhiều biểu hiện bất an về việc bị chuyển trường trước năm học mới. Chị cho biết vào năm học trước, chị T cùng 4 giáo viên khác đã đệ đơn khiếu nại khi bị chuyển công tác về trường THCS Quốc Tuấn khi đang công tác tại Trường THCS An Đồng (xã An Đồng, huyện An Dương) mà không rõ lý do. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện An Dương và Phòng Giáo dục huyện chỉ động viên các cô giáo nhận công tác tại trường mới và nói sau mấy tháng sẽ cho trở về lại trường cũ. Tuy nhiên, chờ mãi đến khi năm học mới sắp bắt đầu mà vẫn không thấy được chuyển trường, chị T đã lên Phòng Giáo dục và được hướng dẫn làm đơn. Sau đó, chị làm đơn và hồ sơ theo yêu cầu nhưng đi lại nhiều lần vẫn không có kết quả.

Hai ngày trước, sau khi lên Phòng Giáo dục về, chị T có gặp chị gái mình và kể chuyện với thái độ uất ức vì vẫn chưa được chuyển trở lại trường, trong khi gia đình chị T neo đơn. Chồng chị là cảnh sát biển, thường xuyên phải công tác ngoài biển đảo. Ở nhà chỉ có một mình chị với 3 đứa con nhỏ (cháu bé nhất năm nay mới vào lớp 1). Hoàn cảnh như vậy nhưng không được các cấp ngành ở địa phương quan tâm, khiến chị T uất ức, bi quan, dồn nén lâu ngày dẫn đến hành động tự tử.

Suốt cả giờ đồng hồ khi PV Dân Việt có mặt tại phòng bệnh, bà K luôn vật vã đau đớn bên giường con gái mình. Bà nói trong nước mắt: “Con gái tôi nào có đòi hỏi gì cao sang. Nó chỉ muốn được làm việc ở gần nhà để tiện chăm sóc con cái cho chồng nó yên tâm công tác nơi biển đảo. Bây giờ xảy ra cơ sự này, chẳng may con tôi có làm sao thì ai chịu trách nhiệm? Ai trả mạng sống, sức khỏe cho con tôi?”.

Được biết, gia đình chị T ở cách trường THCS An Đồng khoảng 1km, trong khi Trường THCS Quốc Tuấn cách xa nhà chị gần 10km.

Xem bình luận
Bạn nghĩ bạn vậy mà khó khăn khăn hơn cô giáo kia à, buồn cười thật. CS do mình làm chủ ko dc để đến...
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu đó là con gái ông? ông nói sao?
Bình luận có 0 phản hồi
Toàn vớ vẩn chắc có sự không lành mạnh của lãnh đạo phòng giáo dục huyện này phải xem xét cụ thể.
Bình luận có 0 phản hồi
Còn ai muốn theo nghề sư phạm nữa không nè ???
Bình luận có 0 phản hồi
Khốn khó chồng chất ! Mong ch qua khỏi ! Mình thật bức xúc về ngành Gd! CHÁN!
Bình luận có 0 phản hồi
Khổ thân chị. Em và một số đồng nghiệp ở hoàn cảnh như chị rất đồng cảm với chị. Có thể 1 số anh chị...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau bài đăng thoả hiệp với dân mạng, chị Thu Sao tiếp tục gây chú ý...
4 hotgirl xinh đẹp có lối sống buông thả và trụy lạc, có người có...
Lực lượng Công an nhân dân đã có nữ Trung tướng đầu tiên, người phụ...