Thứ Ba, ngày 23/10/2018 16:41 PM (GMT+7)

Hai sàn cùng lùi bước

author Thứ Ba, ngày 22/06/2010 16:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sau nhiều phiên tăng điểm với khối lượng giao dịch tương đối ổn định, thị trường chứng khoán trong nước đã điều chỉnh giảm trên cả hai sàn.

   
Hai sàn điều chỉnh giảm sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp.

Trên sàn thành phố Hồ Chí Minh, thị trường chứng kiến sự mất giá ở hầu hết các mã ngay sau giờ mở cửa. Hoạt động chốt lời tăng mạnh tại những cổ phiếu đã tăng trần hoặc tăng liên tiếp trong những phiên trước. Kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, VN-Index giảm 1,52 điểm.

Áp lực chốt lời tăng đồng thời trên nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn lẫn nhiều cổ phiếu có mệnh giá nhỏ. Mặc dù một số cổ phiếu nhỏ đã tiến về mức trần và không còn dư bán, nhưng nỗ lực đó vẫn không đủ vực dậy đà tăng chung của thị trường. Chốt phiên chỉ số VN-Index giảm 2,12 điểm còn 512,63 điểm. Số mã tăng áp đảo so với mã giảm.

Trong khi đó, sàn Hà Nội hầu hết các mã đều trược giá. Các mã lớn (BVS, KLS, PVX, PVI) hôm nay giảm mạnh, trong khi số mã penny-stock tăng trần ít ỏi khiến chỉ số HNX-Index bị đẩy lùi dần về vùng 160 điểm. Đóng cửa, chỉ số này giảm 2,09 điểm còn 161,92 điểm.

Điểm tích cực hôm nay là một số cổ phiếu tài chính đứng giá hoặc duy trì đà tăng nhẹ (ACB đứng giá, SHB, STB, VCB tăng nhẹ), trong khi khối lượng giao dịch trên sàn HOSE tăng mạnh so với phiên liền trước.

Các cổ phiếu được giao dịch tích cực nhất tính theo khối lượng là STB, PVT, REE, VNE, HLA (sàn HOSE), KLS, PVX, VND, VGS, VCG (sàn HNX), tiêu biểu nhất là STB với tổng số cổ phiếu khớp lệnh đạt trên 13 triệu cổ phần. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 124 triệu đơn vị, với tổng trị giá hơn 3,6 nghìn tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...