Thứ Tư, ngày 18/07/2018 21:54 PM (GMT+7)

Hầm Thủ Thiêm và vết nứt niềm tin

author Thứ Tư, ngày 08/08/2012 20:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Những vết nứt trên vách hầm Thủ Thiêm hay trên các đại lộ có thể dễ dàng bù trét, lấp đầy, che kín. Nhưng xóa được vết nứt niềm tin trong lòng dân quả khó vô cùng.

   

Sau khi báo chí đưa tin và hình ảnh về các vết nứt trong hầm Thủ Thiêm, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TP.HCM đã có công văn phản hồi thông tin nghi vấn đường hầm sông Sài Gòn bị thấm nước.

Ông Lương Minh Phúc -Trưởng ban Quản lý cho biết kết quả quan trắc của tư vấn giám sát cho thấy trong phạm vi đường hầm sông Sài Gòn hiện có một số vị trí thấm nhẹ phát sinh cần tiến hành sửa chữa. Các vị trí thấm ở mức độ nhẹ, nằm trong giới hạn cho phép của tiêu chí kỹ thuật hợp đồng.

Theo như trình bày của Ban quản lý, có thể hiểu rằng, dư luận không nên quá lo lắng về các vết nứt tại hầm Thủ Thiêm, bởi vì đó là chuyện xảy ra bình thường ở các công trình, nằm trong giới hạn cho phép, không có nguy hiểm. Người dân làm nhà ở, khi hoàn thành vẫn có những chỗ phải sửa chữa. Một chiếc hầm to lớn như vậy sao tránh khỏi có sai sót nhỏ.

Điều này rất đúng bởi vì đây là công trình quan trọng, đầu tư nguồn vốn lớn, thực hiện trong nhiều năm mới có được thành quả. Quá trình xây dựng được sự tư vấn, giám sát của các đơn vị độc lập, có uy tín, cho nên chất lượng chắc chắn được đảm bảo. Chính quyền đã tận tâm tận lực với công trình này, và nó cũng chính là niềm tự hào của TP.HCM.

Chính vì thế, không nên nghi vấn về chất lượng thấp vì các lý do như thi công ẩu hoặc rút ruột công trình. Chúng ta cần có niềm tin, tất nhiên niềm tin phải có cơ sở. Với công trình hầm Thủ Thiêm, người dân đã đặt niềm tin, và hy vọng nó sẽ không bị phản bội. Có nhiều ý kiến phong thanh rằng, hầm mới đưa vào sử dụng đã rạn nứt, như vậy làm sao thọ được trăm tuổi như cam kết. .

Vì sao có những ý kiến như vậy? Có thể trả lời rằng, từ trước đến nay, đã có quá nhiều công trình xây dựng gian dối. Tên tuổi của cầu Văn Thánh 2, cầu Hoàng Hoa Thám và nhiều con đường khác quả thực khó phai mờ trong tâm trí người dân Sài Gòn. Mới đây, đại lộ Đông Tây lún nứt phải đắp đi đắp lại nhiều lần. Dân chúng như con chim sợ cành cong, cứ nghe thấy công trình dự án xây dựng là khiếp.

Bởi vì, dân chúng đã có vết nứt niềm tin. Những vết nứt trên vách hầm Thủ Thiêm hay trên các đại lộ có thể dễ dàng bù trét, lấp đầy, che kín. Nhưng xóa được vết nứt niềm tin trong lòng dân quả khó vô cùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...