Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 14:32 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 11/07/2014 14:36 PM (GMT+7)

Hàn Quốc, Mỹ chỉ trích các vụ thử tên lửa mới của Triều Tiên

Theo các hãng tin AFP và Kyodo, ngày 10.7, Hàn Quốc đã lên án một loạt vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên là "hành động khiêu khích nghiêm trọng" đe dọa tới sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

   

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng bày tỏ quan ngại đặc biệt về vụ phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ một căn cứ tiền tiêu gần khu vực biên giới phía Tây hôm 9.7.

 han quoc, my chi trich cac vu thu ten lua moi cua trieu tien hinh anh 1

Hình ảnh do KCNA cung cấp ngày 30.6 về vụ thử một tên lửa chiến thuật tại một địa điểm bí mật của Triều Tiên. (Nguồn; AFP/TTXVN)

Người phát ngôn bộ trên Kim Min-Seok nói: "Chúng tôi coi một loạt các vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên là hành động khiêu khích nghiêm trọng nhằm vào Hàn Quốc và cộng đồng quốc tế vì nó đe dọa sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên và vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc."

Theo ông Kim, vụ phóng hôm 9.7 là "bất thường," do các tên lửa được phóng từ một địa điểm nhạy cảm ngay sát Khu phi quân sự liên Triều (DMZ).

Ông nhấn mạnh: "Hành động đó dường như nhằm phát đi một thông điệp rằng Hàn Quốc có thể là mục tiêu trong các vụ tấn công bất ngờ bằng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu."

Trong một diễn biến liên quan, Mỹ cũng hối thúc Triều Tiên không hành xử khiêu khích sau khi Bình Nhưỡng thử 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki trả lời báo giới nêu rõ: "Mỹ quan ngại trước những thông tin về các vụ phóng mới của Triều Tiên, lần thứ 4 trong chưa đầy 2 tuần qua. Chúng tôi một lần nữa hối thúc Bình Nhưỡng thực thi các nghĩa vụ và cam kết quốc tế".
Theo (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...