Thứ Tư, ngày 23/01/2019 02:10 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 07/02/2018 06:59 AM (GMT+7)

Hàng chục công nhân canh gác đàn thiên nga cả ngày lẫn đêm

Hàng ngày có khoảng 9-10 công nhân thay nhau trông đàn thiên nga vừa mới được di dời sang khu vực hồ Thiền Quang (Hà Nội).

   

 hang chuc cong nhan canh gac dan thien nga ca ngay lan dem hinh anh 1

Khu vực hồ Thiền Quang liên tục có công nhân túc trực. Ảnh TV

Theo ghi nhận của PV, chiều 6.2, khu vực hồ Thiền Quang (Hà Nội) khá nhiều người dân quanh đây đang hiếu kỳ ngắm những chú thiên bơi lội quanh hồ. Nhiều người còn tranh thủ lấy máy ảnh, điện thoại ghi lại những hình ảnh về những chú thiên nga nhìn rất đẹp mắt này. Nhiều câu chuyện được những người bạn thì thầm với nhau liên quan đến loài chim gắn với câu chuyện “hồ thiên nga” có nguồn gốc từ nước ngoài.

Đáng chú ý, quanh khu vực hồ Thiền Quang luôn có 3 công nhân thuộc Xí nghiệp thoát nước số 1 (Đơn vị thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) được cử đến hồ để canh giữ đàn thiên nga. Nhiều công nhân còn chuẩn bị cả đồ ăn nhanh dưới thời tiết giá lạnh để đảm bảo công việc.

Chia sẻ với PV, một công nhân Xí nghiệp thoát nước số 1 cho biết: Mỗi ngày đơn vị cử các công nhân chia làm 3 ca, 2 ca ngày và 1 ca đêm đến hồ Thiền Quang để làm nhiệm vụ canh gác, bảo vệ đàn thiên nga. Hầu như mọi người đều phải đứng để có thể quan sát đàn thiên nga và không để kẻ gian bắt trộm.

 hang chuc cong nhan canh gac dan thien nga ca ngay lan dem hinh anh 2

Công nhân trông coi, bảo vệ thiên nga ca ban ngày. Ảnh TV

 “Ca của tôi làm từ 2h chiều đến 10h đêm. Ca đêm có từ 3-4 người trông đàn thiên nga. Nếu trực vào ban đêm các công nhân phải mang theo đèn pin để theo dõi đàn thiên nga bởi khu vực hồ có nhiều cây cối, hơn nữa những con chim thiên nga màu đen rất khó để quan sát. Trong trường hợp có vấn đề gì sẽ báo cáo ngay cấp trên và chính quyền sở tại” – nam công nhân chia sẻ.

Liên quan đến việc này, chia sẻ với báo chí, ông Võ Tiến Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho hay, việc cắt cử người trông đàn thiên nga chỉ là giải pháp tình thế trước mắt. Song về lâu dài sẽ nghiên cứu làm sao cho thuận lợi hơn. Theo ông Hùng, ban ngày các công nhân có thể sẽ vừa thực hiện nhiệm vụ vớt rác tại hồ, vừa làm nhiệm vụ bảo vệ thiên nga. Ban đêm các công nhân vẫn túc trực bình thường.

 hang chuc cong nhan canh gac dan thien nga ca ngay lan dem hinh anh 3

Những con thiên nga tung tăng bơi lội tại hồ Thiền Quang. Ảnh TV

Trước đó như đã đưa tin, chiều 5.2, một đàn thiên nga gồm 12 con cả 2 loại trắng và đen được thả xuống khu vực hồ Gươm trong sự hiếu kỳ của nhiều người. Việc làm này ngay lập tức gây xôn xao dư luận. Ngay sau đó, trong đêm 5.2, những con thiên nga này đã được di dời sang khu vực hồ Thiền Quang.

Theo Vương Trần (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...