Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 22:42 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 02/03/2017 13:37 PM (GMT+7)

Hàng chục học sinh đang học bị ngộ độc thuốc diệt cỏ

Hàng chục em học sinh Trường THCS Long Hòa (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) đang học thì bị chóng mặt, nhức đầu, nôi ói sau khi hít phải hơi thuốc diệt cỏ từ bên ngoài bay vào lớp học.

   

Theo đó, trưa 27/2, các em học sinh đang ngồi học ở trường THCS Long Hòa (ấp Rạch Gốc, xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) thì bất ngờ mùi thuốc diệt cỏ từ ngoài bay vào hai lớp học (lớp 6/5, lớp 6/6). Khoảng 15 phút sau, nhiều em học sinh có biểu hiện nhức đầu, chóng mặt, nôn ói.

Lập tức, hơn 60 em học sinh được chuyển ngay đến Trạm y tế xã Long Hòa. Một số em bị nhẹ đưa cho về nhà để gia đình chăm sóc còn 21 em vẫn trong tình trạng khó thở, nhức đầu và nôn ói liên tục nên được chuyển đến Bệnh viện tỉnh Trà Vinh cấp cứu.

 hang chuc hoc sinh dang học bi ngo doc thuoc diet co hinh anh 1Trường THCS Long Hòa, nơi xảy ra vụ việc (ảnh: internet)

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, ông Chung Văn Lên (ngụ ấp Rạch Gốc, xã Long Hòa, huyện Châu Thành) đang xịt thuốc diệt cỏ trong khu vực vườn của gia đình, cách trường học khoảng 60 mét; do gió lớn nên lượng thuốc xịt ra đã bay vào khu vực trường học, gây ngộ độc cho các em học sinh.

Thầy Hứa Văn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa cho biết: “Thời điểm đó, trong lớp học 6/5 và 6/6, giáo viên, cùng các em học sinh phát hiện một mùi lạ, lập tức giáo viên cho các em di tản ra khỏi phòng học. Hiện tình trạng sức khỏe của 21 em học sinh đã ổn định và đã xuất viện về nhà.

Theo Minh Giang (Dân trí)
Xem bình luận
Thuốc này thế giới đã cấm từ lâu rồi mà...Vậy mà Bộ NN lại cho lưu hành thêm hai năm nữa mới cấm....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...