Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 18:26 PM (GMT+7)

Hàng chục học viên Cơ sở cai nghiện ma túy Cà Mau trốn trại

authorNgọc Quyên Chủ Nhật, ngày 23/12/2018 11:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa nay (23.12), ông Từ Hoàng Ân - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, hàng chục học viên của Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau (ấp 1, xã Khánh An, huyện U Minh) đã trốn trại.

   

Theo đó, vào chiều tối 22.12, lợi dụng sơ hở của các cán bộ cơ sở khi mở cửa trại đưa thức ăn vào, 16 học viên đã lẻn ra cửa sau trốn vào rừng.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cán bộ của Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau đã thông báo cho cơ quan chức năng địa phương hỗ trợ bắt lại. Đến sáng 23.12, lực lượng chức năng đã đưa lại cơ sở được 11 học viên, còn 5 học viên vẫn đang bỏ trốn.

Theo UBND huyện U Minh, nguyên nhân các học viên nói trên bỏ trốn là vì họ nhớ nhà, muốn trở về với gia đình. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm các học viên bỏ trốn để đưa trở lại cơ sở càng sớm càng tốt.

 hang chuc hoc vien co so cai nghien ma tuy ca mau tron trai hinh anh 1

Cơ sở cai nghiện may túy tỉnh Cà Mau. Ảnh: CTV.

Bên cạnh đó, UBND huyện U Minh đang làm văn bản gửi Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh, đề nghị Sở này có văn bản chỉ đạo cán bộ cơ sở cai nghiện phải theo sát tình hình và có biện pháp quản lý chặt hơn để hạn chế tình trạng học viên có thể tiếp tục bỏ trốn trong thời gian tới, tránh gây hoang mang dự luận và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Được biết, đây là lần thứ hai xảy ra việc các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau trốn trại.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, khoảng 13h30 ngày 15.9, có 25 học viên đang lao động đã lợi dụng sự sơ hở của cán bộ, bỏ chạy khỏi trung tâm bằng cửa sau. Nhưng sau đó, các học viên này đã được cơ quan chức năng đưa trở lại cơ sở.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cà Mau hiện có trên 300 học viên đang cai nghiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không giống một thành phố sôi động, ồn ào như mọi ngày trong năm;...
Bày cây quất cảnh trên vỉa hè bị lực lượng chức năng thu giữ một...
Từ ngày 30 Tết đến mùng 5 Tết Canh Tý 2020 có 93 chuyến bay từ các...