Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 03:31 AM (GMT+7)

Hàng chục người nghĩ mưu cứu chú bò sa xuống giếng

author Trương Hoa (Infonet) Thứ Tư, ngày 22/04/2015 20:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một con bò cái của gia đình ông Lục (xóm 2, xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) không may rớt xuống giếng sâu. Với sự giúp sức của đông đảo người dân, sau 3h bò đã được kéo lên miệng giếng an toàn.

   
 hang chuc nguoi nghi muu cuu chu bo sa xuong gieng hinh anh 1
Người dân đóng cọc, dùng ròng rọc kéo bò từ giếng sâu lên bờ an toàn

Lúc 15h chiều ngày 21/4, một con bò cái của gia đình ông Nguyễn Kim Lục (60 tuổi, xóm 2, xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) trong lúc ăn cỏ trong vườn nhà ông Trâm hàng xóm, không may sẩy chân, rơi xuống giếng sâu.

Lúc này, ông Lục (chủ nhân của bò) phát hiện bò nhà mình rơi xuống giếng, nhanh chóng hô hào người dân sống xung quanh đến cứu.

Hàng chục người dân vây kín miệng giếng, nhìn chú bò bất động ở dưới giếng sâu, bàn nhau cách cứu bò.

Nhiều ý kiến đã đưa ra, người bảo, bằng mọi cách phải cứu bò khi mà giếng sâu đến gần 15m, miệng giếng chỉ gần 1,6m, đáy giếng có nước, ngập lút cả thân con bò.

Ngay lúc đó, một ý kiến đưa ra: Bò đã rơi tụt xuống giếng thì phải có cách kéo lên. Ta sẽ đóng cọc, dùng dây thừng cột vào người bò, rồi dùng ròng rọc kéo lên.

Ngay lập tức, một nhóm người chặt cây, đóng cọc xung quang miệng giếng. Nhóm người khác cho người leo xuống giếng nước, cột dây thừng vào người bò.

Sau khi hoàn xong mọi bước, hơn chục người tập trung sức kéo bò lên miệng giếng một cách an toàn. Mặc dù trong lúc kéo bò lên do con bò dài và to nên có bị xây xước ở phần mông, thân và đầu.

 hang chuc nguoi nghi muu cuu chu bo sa xuong gieng hinh anh 2
Bò đã được đưa lên miệng giếng an toàn, trở về gia đình

"Bò được an toàn, cả làng vui mừng. Nhất là gia đình ông Lục, nụ cười đã trở lại. Thế mới nói, chỉ cần tinh thần đoàn kết hợp lại thì con bò chứ con người cũng cứu sống dù ngấp nghé miệng tử thần" -  ông Trâm cười vui mà nói.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...