Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:25 PM (GMT+7)

Hàng chục người nhập viện, nghi do ăn thịt gà chết

authorTrần Hiền Thứ Năm, ngày 01/03/2018 11:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thấy đàn gà của gia đình bỗng lăn ra chết, do tiếc nên ông Anhut đã phân phát số gà này cho nhiều hộ trong làng để làm thịt ăn. Sau khi ăn, nhiều người có biểu hiện ngộ độc nên phải nhập viện cấp cứu.

   

Ngày 1.3, ông Nguyễn Văn Đang - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai, xác nhận có vụ ngộ độc do ăn thịt gà chết, khiến hàng chục người nhập viện.

Trước đó, chiều 28.2, gia đình ông Kpuih Anhut (làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) thấy đàn gà gần 20 con của gia đình bỗng dưng bị chết. Tiếc đàn gà, ông Anhut đã phân phát số gà này cho các hộ gia đình cùng làng để làm thịt ăn. Sau khi ăn, nhiều người bắt đầu thấy đau bụng, nhức đầu và buồn nôn. Sau đó, có 25 người có biểu hiện ngộ độc nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê theo dõi.

 hang chuc nguoi nhạp viẹn, nghi do an thit ga chét hinh anh 1

Gà chết vì dịch cúm (ảnh minh họa) 

Sau khi được điều trị, hiện đã có 22 người xuất viện, 3 người còn lại vẫn đang nằm điều trị, theo dõi thêm. Ông Đang cho biết, nhận được tin báo, chi cục đã lập tức xuống địa bàn để kiểm tra. Qua tìm hiểu được biết đàn gà chết có ăn thóc được trộn thuốc chuột để nhử chuột trên rẫy. Nguyên nhân ngộ độc ban đầu nghi ngờ do ăn phải thịt gà có tồn dư chất bảo vệ thực vật.

Hiện ngành chức năng đã lấy các mẫu để xét nghiệm tìm nguyên nhân cuối cùng. “Sau vụ việc xảy ra, chúng tôi đã tuyên truyền cho bà con không ăn những gia súc, gia cầm bị chết. Ngoài ra đơn vị bố trí anh em giám sát, thu gom những gia cầm bị chết để tiêu hủy theo quy định”, ông Đang cho biết thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...