Thứ Tư, ngày 19/09/2018 02:28 AM (GMT+7)

Hàng nghìn công nhân trả lại quà Tết bị trộn hàng giả

authorLộc Hưng Thứ Sáu, ngày 06/02/2015 17:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 6.2, hàng ngàn công nhân may của Công ty Chutex tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2 (Dĩ An, Bình Dương) đã đem quà Tết trả lại cho công ty vì phát hiện trong phần quà có hàng giả.

   

Mỗi phần quà Tết Công ty Chutex tặng công nhân gồm 1 chai dầu ăn, 1 bịch bột ngọt, 1 bịch đường và 1 bịch bột nêm nhãn hiệu Knorr.

Khi đem gói quà về, nhiều công nhân đã dùng gói hạt nêm để nấu canh thì thấy có vị đắng chát.

Nhận được phản ánh, ngày 26.2, tỉnh Bình Dương thành lập đoàn chức năng nhanh chóng xác minh làm rõ.

Qua kiểm tra, thẩm định theo tiêu chí hướng dẫn của nhà sản xuất, đoàn kiểm tra khẳng định bột nêm Knorr loại 900g trong phần quà tặng cho 5.680 công nhân là hàng giả.

 hang nghin cong nhan tra lai qua tet bi tron hang gia hinh anh 1
5.680 gói quà tặng công nhân vui Tết bị độn hàng giả 

Ông Nguyễn Thành Danh, Phó Chi cụ trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết thực tế xác minh cho thấy bịch Knorr trong gói quà tặng công nhân là hàng giả bao bì, không ghi rõ ngày tháng sản xuất, địa chỉ mập mờ…

Ngay trong sáng nay, cơ quan chức năng đã thu giữ một lượng lớn sản phẩm bột nêm Knorr giả. Số lượng sản phẩm giả tương đương trên 5 tấn.

 hang nghin cong nhan tra lai qua tet bi tron hang gia hinh anh 2
Thu hồi hàng giả đã tặng cho công nhân 

Qua xác minh hóa đơn mua hàng được Công đoàn Công ty Chutext cung cấp, đơn vị bán hàng là Công ty TNHH Tư vấn xây dựng - thương mại và dịch vụ Cát Điền (phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Gia Lệ, trợ lý Ban giám đốc Công ty Chutex cho biết việc tặng quà cho công nhân là do công đoàn cơ sở tổ chức để tri ân người lao động. Sau khi phát hiện hàng giả, công ty đã thông báo công nhân ngưng sử dụng ngay sản phẩm và cho thu hồi lại phần quà đã tặng.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) và Công an thị xã Dĩ An đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ hàng giả trong quà tặng cho công nhân.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...