Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 15:11 PM (GMT+7)

Hành khách xách va li đầy rắn độc lên máy bay

author Thứ Năm, ngày 29/12/2011 06:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Qua máy quét, lực lượng an ninh sân bay phát hiện trong va li của một hành khách có những vật thể lạ bò lổm ngổm. Khi mở ra kiểm tra thì đó là một va li chứa đầy rắn độc và các loài bò sát nguy hiểm khác.

   

Lực lượng an ninh tại sân bay Ezeiza, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã bắt giữ hành khách Karel Abelovsky quốc tịch CH Czech định vận chuyển trái phép 274 động vật sống, trong đó có rắn và các loài bò sát nguy hiểm, lên máy bay. Theo AP, vụ việc xảy ra từ ngày 7.12 nhưng đến ngày 27.12 mới được công bố rộng rãi với báo giới.

 hanh khach xach va li day ran doc len may bay hinh anh 1
Hình ảnh máy quét của an ninh sân bay Ezeiza.

Lực lượng an ninh đã phát hiện hơn 200 loại bò sát, trong đó có 9 loài rắn độc được đặt trong những chiếc hộp nhựa trong cùng với 15 con rắn Vipe và một số trăn non Nam Mỹ. Trong số các loại vật này, có những loài bò sát nằm trong danh sách các loại có nguy cơ tuyệt chủng.

Được biết, hai con rắn độc đã chết và hầu hết những con còn lại đang có nguy cơ phải chịu chung số phận vì thiếu dưỡng khí nếu chúng được đặt trong khoang chứa hành lý của máy bay.

Nếu bị kết tội, Karel có thể đối mặt với 10 năm tù giam.

Theo AP 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...