Thứ Tư, ngày 26/09/2018 04:41 AM (GMT+7)

Hậu Giang: Sở Y tế điều tra vụ mẹ mang song thai chết tức tưởi cùng con

authorHồng Cẩm Thứ Ba, ngày 13/09/2016 13:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến cái chết tức tưởi của sản phụ Nguyễn Thị Trúc khi mang song thai chờ sanh (Dân Việt ngày 12.9 đã phản ánh), lãnh đạo Sở Y tế Hậu Giang đã thành lập đoàn chuyên môn để làm rõ vụ việc.

   

Sáng nay (13.9), trao đổi với phóng viên Dân Việt qua điện thoại bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng- Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang, cho biết: Đến 17h chiều 12.9 phía Sở Y tế Hậu Giang chưa tiếp nhận đơn thư khiếu nại của gia đình sản phụ Trúc khiếu nại bệnh viện (BV) Đa khoa Số 10 tắc trách dẫn đến thai phụ và song thai tử vong lúc chờ sinh tại BV này như báo chí phản ảnh. Ông cũng cho biết, phía BV Đa khoa số 10 cũng chưa có báo cáo gì về vụ việc này.

“Tuy nhiên sau khi nghe thông tin, Sở Y tế Hậu Giang cũng thành lập đoàn ngay trong hôm nay đến BV viện Đa khoa Số 10 nắm tình hình và hồ sơ bệnh án. Tuy nhiên do vấn đề của bệnh nhân Trúc liên quan đến 3 BV nên phía Sở Y tế Hậu Giang sẽ cử cán bộ đến BV Phụ sản Cần Thơ, BV Đa khoa TP.Cần Thơ xin hồ sơ bệnh án, sau đó chúng tôi sẽ họp hội đồng chuyên môn mới có kết luận chính thức”- ông Tùng nói.

Ông Tùng cũng cho biết thêm: Trong lúc đợi kết luận của hội đồng chuyên môn, trước mắt, ông đã chỉ đạo ban Giám đốc BV Đa khoa số 10 đến gia đình thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau, sự mất mát người thân đối với người nhà bệnh nhân.

 hau giang: so y te dieu tra vu me mang song thai chet tuc tuoi cung con hinh anh 1

BV Đa khoa Số 10 được cho là tắc trắc dẫn đến cái chết tức tưởi của sản phụ Trúc.

Để làm rõ vụ việc, cùng ngày phóng viên Dân Việt liên hệ trao đổi trực tiếp với bác sĩ Trịnh Thị Bích Liên- Phó Giám đốc BV Phụ Sản Cần Thơ, bác sĩ Liên cho biết: Khoảng 3h ngày 5.9, BV tiếp nhận sản phụ  Trúc chuyển từ BV Đa khoa Số 10 lên trong tình trạng rất nặng, vàng da, vàng mắt, ra huyết âm đạo đen, loãng; song thai tử vong.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh viện đã cho làm các xét nghiệm cận lâm sàng bệnh nhân có biểu hiện hội chứng Hellp, rối loạn chức năng gan, thận, rối loạn đông máu.

Sau đó BV Phụ sản Cần Thơ mời bác sĩ của BV đa Khoa TP.Cần Thơ, bác sĩ BV Huyết học Cần Thơ và các chuyên gia sản đầu ngành của BV để hội chẩn quyết định phẫu thuật lấy thai lưu, cắt bỏ tử cung toàn phần để cứu sản phụ.

Sau mổ tình trạng lâm sàng bệnh nhân có tiến triển nhưng cận lâm sàng không tiến triển. BV tiếp tục mời bác sĩ khoa Hồi sức, khoa Thận BV Đa khoa TP.Cần Thơ qua hội chẩn và quyết định chuyển sản phụ Trúc sang BV Đa khoa TP.Cần Thơ để lọc máu, sau 10 giờ hậu phẫu. Lúc chuyển viện tuy các chức năng tạng suy nhưng bệnh nhân vân còn tỉnh.

“Chúng tôi không biết phía BV Đa khoa Số 10 tiếp nhận ban đầu, làm các xét nghiệm lâm sàng như thế nào, theo dõi và điều trị bệnh cũng như cấp cứu ban đầu khi phát hiện sản phụ Trúc biến chứng trở nặng ra sao nhưng kết quả chẩn đoán theo hồ sơ chuyển viện trùng khớp với kết quả chẩn đoán của chúng tôi, thai chết lưu. Về phía BV Phụ sản TP.Cần Thơ khi tiếp nhận bệnh tuyên lượng đây là ca nặng ngay từ đầu nên có sự phối hợp xử trí tích cực để cứu bệnh nhân”- bác sĩ Liên nói.

Bác sĩ Liên cũng thông tin, khi hay tin chị Trúc sau khi chuyển qua BV Đa khoa TP.Cần Thơ đã không qua khỏi, phía Ban giám đốc BV cũng đã thống nhất miễn toàn bộ chi phí điều trị cho sản phụ Trúc từ lúc nhập viện đến khi chuyển viện, để góp một phần chia sẻ với gia đình.

Xem bình luận
Sao có nhiều sự trùng lặp giống nhau quá nhỉ. Khi sự việc nghiêm trọng xảy ra thì nhiều vị lãnh đạo...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...