Thứ Hai, ngày 17/12/2018 17:44 PM (GMT+7)

Hệ thống đèn đường 4 năm chưa một lần lóe sáng

authorLê Tập Thứ Hai, ngày 15/06/2015 17:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là hệ thống đèn đường gần 80 cột đèn điện trải dài 2,37km trên tỉnh lộ 538 (từ ngã 3 cầu Bùng đến ngã 3 Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã xây dựng gần 4 năm (2011 triển khai dự án), đến nay, vẫn chưa một lần lóe sáng.

   

Dự án tuyến chiếu sáng tỉnh lộ 538 (Vành đai phía bắc thị trấn Diễn Châu, Nghệ An mở rộng), điểm đầu tại Km 0+00 (giao QL1A) đến ngã tư xã Diễn Xuân có chiều dài 2,37km.

Đây là tuyến thứ 3 trong tổng dự án (3 tuyến) được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt ngày 20.11.2010 về việc phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình “Một số tuyến điện chiếu sáng trục chính thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu” với tổng kinh phí 10,686 tỷ đồng. Dự án do UBND huyện Diễn Châu làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng từ tháng 10.2011 và dự kiến hoàn thành trong 8 tháng do Công ty TNHH Phong Luyến và Công ty CP xây dựng Đức Phú là đơn vị thi công.

 he thong den duong 4 nam chua mot lan loe sang hinh anh 1
Đường điện dài hơn 2km trên tỉnh lộ 538 gần 4 năm chưa một lần lóe sáng.

 

Được dự kiến hoàn thành trong 8 tháng nhưng đã gần 4 năm nay công trình vẫn đang dang dở, gây nên cảnh tượng nhếch nhác. Trên tuyến đường điện dài hơn 2km với khoảng 80 cột đèn, xuất hiện rất nhiều cột bị cây cối hai bên đường phủ kín, một số cột hỏng bóng đèn, có cột người dân tận dụng để treo biển quảng cáo, pano, áp-phích, có cột bị gãy nằm ngang trước ki-ốt kinh doanh của một hộ dân…

Bà Trương Thị Xoan (xóm 4, xã Diễn Kỷ), chủ ki-ốt kinh doanh bị cột điện gãy đè lên nhà cho biết: “Cột điện này bị gãy từ năm trước, làm bể và nứt mấy tấm Fibro-xi măng nhưng không thấy cá nhân, cơ quan nào đến thu dọn hay đền bù thiệt hại cho gia đình. Sau đó, chúng tôi đã phải nhờ một số người dân trong xóm tháo dỡ cột điện gãy ấy cho đỡ chướng mắt”.

 he thong den duong 4 nam chua mot lan loe sang hinh anh 2

 he thong den duong 4 nam chua mot lan loe sang hinh anh 3
Một số cột đã bị cây cối phủ kín, gãy cột hay mất bóng đèn…

 

 he thong den duong 4 nam chua mot lan loe sang hinh anh 4
Người dân vô cùng bức xúc. 

 

Còn ông Nguyễn Văn Lượng (xóm 1, Diễn Xuân) có ki-ốt kinh doanh bên đường tỉnh lộ 538 bức xúc: “Từ khi xây dựng đường điện này đã gần 4 năm nay, chưa khi nào thấy sáng cả. Nói là lắp điện để cho nhu cầu sinh hoạt của người dân được tốt hơn, nói là nâng cao chất lượng cuộc sống nhưng từ khi xây dựng đường điện này, người dân chưa thấy điện lóe sáng bao giờ”.

Trao đổi với phóng viên NTNN, ông Võ Tuyến Vinh – Phó phòng Công Thương huyện Diễn Châu cho biết: Hiện, phía đơn vị thi công vẫn chưa bàn giao cho chủ đầu tư. Nguyên nhân chính công trình chậm bàn giao là do nguồn vốn đang tạm dừng nên phía nhà thầu cũng đang chờ nguồn vốn triển khai tiếp. Hơn nữa, một số điểm vẫn chưa giải phóng được mặt bằng do các hộ dân chưa thống nhất với phương án đền bù. Vì vậy, mặc dù đã thi công từ 2011 nhưng đến nay đường điện vẫn con dang dở.

Xem bình luận
Hình như năm trước đã đăng tin rồi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...