Thứ Hai, ngày 17/12/2018 19:44 PM (GMT+7)

Hết thuốc - Hãy gọi đường dây nóng!

authorDiệu Linh Thứ Sáu, ngày 29/01/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có công văn thông báo đường dây nóng cung ứng thuốc trong dịp Tết Bính Thân, đồng thời yêu cầu các Sở Y tế, các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thuốc có kế hoạch dự trữ, cung ứng thuốc phục vụ người dân.

   

TS Trương Quốc Cường - Cục Quản lý dược cho biết, để chuẩn bị cho kế hoạch dự trữ, cung ứng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Cục đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện, Tổng Công ty Dược Việt Nam, các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng.

 het thuoc - hay goi duong day nong! hinh anh 1

Ngày tết, người dân không lo thiếu thuốc. Ảnh minh hoạ:   Đàm Duy

Cục Quản lý dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc Sở, xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, chú trọng bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh cúm A (H5N1), tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy do virus Rota, các bệnh dịch lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa và các bệnh khác có nguy cơ bùng phát trong mùa đông – xuân, nhất là dịp Tết Nguyên đán, mùa lễ hội.

Nếu có các vướng mắc trong việc cung ứng thuốc, người dân hoặc đại diện các cơ sở y tế, công ty dược có thể gọi điện tới đường dây nóng: 04.38461525 – 0988721299. 

Đồng thời, Sở Y tế cần chỉ đạo các bệnh viện, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh; Chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn dược và các quy định về sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc và mỹ phẩm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Đặc biệt, phối hợp các cơ quan chức năng chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành; Chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn tổ chức các địa điểm trực bán thuốc 24/24 giờ và công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời đáp ứng nhu cầu thuốc của người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Phân công cán bộ chuyên trách về dược trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 để theo dõi, nắm bắt tình hình và đảm bảo cung ứng thuốc trên địa bàn.

Cục Quản lý dược cũng yêu cầu các bệnh viện trực thuộc Bộ triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng thuốc, tránh để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Yêu cầu Tổng Công ty Dược Việt Nam chỉ đạo các đơn vị thành viên có kế hoạch cung ứng đủ thuốc cho nhu cầu của các cơ sở khám, chữa bệnh. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc tăng cường nguồn cung, xây dựng kế hoạch cung ứng thuốc để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, sẵn sàng cung ứng đủ thuốc khi nhận được đặt hàng của các cơ sở khám, chữa bệnh, không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, lợi dụng dịp tết để tăng giá thuốc./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...