Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 10:12 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 30/10/2013 14:42 PM (GMT+7)

Hỗ trợ nhiều hơn cho 4 nhóm dễ tổn thương

Ngày 29.10 , Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo tham vấn báo cáo kết quả khảo sát nhu cầu vay vốn, tìm việc làm đối với 4 nhóm người dễ bị tổn thương.

   
Phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo còn có đại diện Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và cơ quan viện trợ của Ireland (Irish Aid).

Khảo sát được thực hiện tại 7 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Điện Biên, Nghệ An, Cần Thơ, Lâm Đồng, với các nhóm đối tượng: Người nghiện ma túy sau cai, người mại dâm, người nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV (bố/mẹ, vợ/chồng, con của người nhiễm HIV) và người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone.

Nhóm nghiên cứu, khảo sát kiến nghị các bộ, ngành liên quan cần rà soát lại hệ thống văn bản pháp luật liên quan đến vấn đề cho vay vốn, tạo việc làm với các nhóm đối tượng trên; đẩy mạnh tuyên truyền giảm kỳ thị, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng.

Cơ bản nhất trí về báo cáo khảo sát của nhóm nghiên cứu, các đại biểu dự hội thảo cho rằng các bộ, ngành liên quan cần hoàn thiện, ban hành chính sách về vay vốn, tạo việc làm giúp các nhóm dễ bị tổn thương; thực hiện kế hoạch tuyên truyền chống kỳ thị đối với các nhóm đối tượng trên. Đồng thời, cần khích lệ các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất nhận các nhóm đối tượng trên...
Theo Hồ Hương (Hồ Hương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...