Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 00:54 AM (GMT+7)

Hòa Bình khởi tố vụ gian lận điểm: "Sẽ xử lý nghiêm, không bao che"

authorXuân Tuấn - Đình Việt Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Hiện Công an tỉnh Hòa Bình đang vào cuộc xác minh, điều tra. Quan điểm của tỉnh là sẽ làm sáng tỏ các nghi vấn và xử lý nghiêm nếu có sai phạm, không bao che và không có vùng cấm, để trả lại công bằng cho các em học sinh và cho kỳ thi”, ông Bùi Văn Cửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Hòa Bình - nói.

   

Liên quan đến nghi vấn điểm thi cao bất thường ở Hòa Bình, sáng nay (3.8), đại tá Phạm Hồng Tuyến - Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình - cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ", theo Điều 365 Bộ luật Hình sự.

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV, ông Bùi Văn Cửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Hòa Bình - khẳng định, chủ trương của tỉnh là sẽ không bao che nếu có sai phạm trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.

 hoa binh khoi to vu gian lan diem: "se xu ly nghiem, khong bao che" hinh anh 1

Ông Bùi Văn Cửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Báo Hòa Bình

“Hiện Công an tỉnh Hòa Bình đang vào cuộc xác minh, điều tra. Quan điểm của tỉnh là sẽ làm sáng tỏ các nghi vấn và xử lý nghiêm nếu có sai phạm, không bao che và không có vùng cấm, để trả lại công bằng cho các em học sinh và cho kỳ thi”, ông Cửu nói.

Cũng theo ông Cửu, sau khi công bố điểm thi vào ngày 11.7, thấy điểm thi của một số thí sinh trong tỉnh đạt khá cao, là lãnh đạo địa phương, bản thân ông cũng rất mừng cho các em. “Sau đó, đã có một số ý kiến nghi ngờ về kết quả thi cao này. Vì thế, khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả chấm thẩm định của địa phương là 100% bài thi chấm thẩm định có kết quả trùng với kết quả đã công bố, chúng tôi cũng đã thấy yên tâm”, ông Cửu chia sẻ.

Cũng theo ông Cửu, mặc dù đã có kết quả chấm thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhưng sau đó, khi Bộ tiếp tục có công văn yêu cầu tất cả 63 tỉnh, thành phải rà soát lại công tác coi thi và chấm thi THPT quốc gia, Hòa Bình đã nghiêm túc thực hiện yêu cầu này.

“Trong quá trình rà soát theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thi đã phát hiện có bất thường trong việc chấm thi trắc nghiệm. Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình đã báo cáo lãnh đạo tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công an tỉnh Hòa Bình đã vào cuộc xác minh”, ông Cửu cho hay.

Vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình khẳng định, địa phương này sẽ làm nghiêm túc công tác điều tra có hay không việc tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia tại Hòa Bình. Nếu có sai phạm, sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo công bằng cho các thí sinh.

Như Dân Việt đã thông tin: Trước đó, tối 2.8, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo - khẳng định, có dấu hiệu chỉnh sửa điểm thi tại Hòa Bình, cụ thể là môn thi trắc nghiệm.

Theo ông Trinh, cơ quan chức năng đang đấu tranh với nghi phạm để làm rõ vụ việc. Ông Trinh khẳng định, khi có kết quả sẽ sớm công bố đến dư luận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...