Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:21 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 28/05/2014 11:20 AM (GMT+7)

Hoãn phiên tòa vụ ĐH Hùng Vương để chờ phiên đối thoại

Ông Phạm Công Hùng, thẩm phán Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao vừa quyết định hoãn phiên tòa vụ nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương Lê Văn Lý khởi kiện UBND TP.HCM để chờ phiên đối thoại trực tiếp sẽ diễn ra vào ngày 30.5 tới.

   
Sáng 28.5, phiên tòa phúc thẩm vụ án hành chính về việc “Khiếu kiện quyết định hành chính về không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương” của ông Lê Văn Lý đối với UBND TP.HCM đã diễn ra công khai tại trụ sở Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại TP.HCM (131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1). Thành phần tham gia tố tụng phiên tòa gồm: Thẩm phán - chủ tọa phiên tòa Phạm Công Hùng, các thẩm phán khác gồm ông Võ Văn Cường và ông Phan Thanh Tùng; đại diện VKS là bà Nguyễn Thị Kim Dung; thư ký tòa án là ông Nguyễn Tấn Duy Minh.

 hoan phien toa vu dh hung vuong de cho phien doi thoai hinh anh 1
Phiên tòa phúc thẩm sáng 28.5.

Sau khi triệu tập các bên liên quan, phía tòa phúc thẩm đề nghị 2 phương án cho ông Lê Văn Lý lựa chọn, gồm: Xử án có bao gồm ông Lê Văn Lý (người khởi kiện), đại diện UBND TP.HCM (bên bị kiện) và đầy đủ các cá nhân có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (đại diện HĐQT, đại diện cổ đông của nhà trường); hoặc phương án xử án chỉ có cá nhân ông Lê Văn Lý và đại diện UBND TP.HCM.

Ông Lê Văn Lý đã chọn phương án xử chỉ có cá nhân ông Lê Văn Lý và đại diện UBND TP.HCM.

Sau thời gian hội ý, tòa phúc thẩm quyết định dời phiên xử án để chờ phiên đối thoại trực tiếp giữa ông Lê Văn Lý và đại diện UBND TP.HCM sẽ diễn ra vào13h30 ngày 30.5 tới. Phía tòa phúc thẩm cũng yêu cầu ông Lê Văn Lý có đơn đề nghị tòa phúc thẩm triệu tập ông Nguyễn Nhã (thành viên Hội đồng sáng lập nhà trường) với tư cách là nhân chứng trong việc phía HĐQT nhà trường “tố” ông này phát tán tài liệu chính trị trái pháp luật.

 hoan phien toa vu dh hung vuong de cho phien doi thoai hinh anh 2
Giấy triệu tập phiên đối thoại ngày 30.5.

Cũng tại phiên tòa, tư cách đại diện nhà trường của bà Tạ Thị Kiều An cũng được đưa ra chất vấn. Phía ông Lê Văn Lý cho rằng bà An không đủ tư cách đại diện nhà trường theo luật vì chức danh “hiệu trưởng tạm quyền” chỉ có hiệu lực trong 1 tháng (bà Tạ Thị Kiều An đã tạm quyền 11 tháng - PV). Phía HĐQT do ông Hoàng Sỹ Hóa làm đại diện lại khẳng định bà An đủ tư cách vì đang chờ UBND TP.HCM và Bộ GD-ĐT công nhận là hiệu trưởng chính thức sau phiên họp HĐQT mới đây.

Sau khi cân nhắc chứng cứ các bên, tòa phúc thẩm cho rằng bà Tạ Thị Kiều An chưa đủ thẩm quyền. Tuy nhiên, tòa cũng đề nghị phía Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM nên có đại diện tham gia phiên tòa phúc thẩm sắp tới để có thể trình bày rõ những vấn đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của trường.
Theo Quốc Hải (Quốc Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...