Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 04:47 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/05/2016 09:22 AM (GMT+7)

Học sinh bị đuổi học gây xôn xao ở Thái Bình đi học trở lại

Sau cuộc họp kéo dài hơn 7 tiếng, ba học sinh lớp 9 Trường THCS Vũ Tiến (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) bị đuổi học 6 tháng đã được giảm nhẹ án phạt.

   

Chiều 3.5, Ban giám hiệu Trường THCS Vũ Tiến (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã có buổi gặp mặt phụ huynh của 3 học sinh  khối lớp 9 trong vụ đuổi học gây xôn xao dư luận thời gian qua để thông báo kết quả kỷ luật sau khi hội đồng kỷ luật trường xem xét lại.

Hiệu trưởng Trường THCS Phạm Xuân Định cho biết, 2 học sinh T.N.H (lớp 9B) và T.V.M (lớp 9D) được giảm mức kỷ luật từ đuổi học 6 tháng xuống 2 tuần. Học sinh T.V.T (lớp 9A), từ 6 tháng xuống 6 tuần.

 hoc sinh bi duoi hoc gay xon xao o thai binh di hoc tro lai hinh anh 1

Ông Phạm Xuân Định - Hiệu trưởng Trường THCS Vũ Tiến. (Ảnh: LĐO).

Từ 4.5, hai học sinh sẽ được quay lại trường. Học sinh T.V.T sẽ không được tham gia kỳ thi kiểm tra chất lượng cuối năm học để xét tốt nghiệp.

Ông Phạm Xuân Định cho biết: “Nhà trường sẽ bố trí giáo viên để phụ giúp ôn tập kiến thức cho 2 học sinh H. và M. Lý do em T bị hình thức kỷ luật nặng hơn 2 em học sinh kia là vì đây là tái phạm lần 2.

Bên cạnh đó, em T tiếp tục có lời nói mang tính chất thô tục, không hợp tác với giáo viên chủ nhiệm trong khi làm biên bản kiểm điểm”.

Về các hình thức kỉ luật đối với giáo viên có liên quan, ông Định cho biết sẽ dựa theo kết luận của UBND huyện Vũ Thư để xem xét hình thức kỷ luật cho từng cá nhân liên quan.

Trước đó, trong ngày 29.4, Trường THCS Vũ Tiến có buổi họp dài hơn 7 tiếng để xem lại hình phạt đuổi học 6 tháng đối với 3 học sinh lớp 9.

Ngày 21.4, hội đồng kỷ luật trường THCS Vũ Tiến đã ra quyết định buộc thôi học 6 tháng đối với 3 học sinh khối lớp 9 vì vi phạm kỷ luật nhà trường. Cho rằng mức kỷ luật này là quá nặng, phụ huynh những học sinh này đã làm đơn kiến nghị, kêu cứu vượt cấp đến các cơ quan ban ngành, trong đó có Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Cũng liên quan đến sự việc, một giáo viên được cho là đứng đằng sau việc làm của 3 học sinh cũng đã bức xúc lên tiếng.

Ngày 22.4, Sở GD-ĐT Thái Bình đã có báo cáo Bộ GD-ĐT về việc yêu cầu Trường THCS Vũ Tiến thu hồi quyết định kỷ luật học sinh, tiến hành lại từ đầu để đảm  tính nghiêm minh và chặt chẽ về trình tự, thủ tục xử lý đồng thời mang tính giáo dục đối với các em học sinh. Tuy nhiên đến 28.4, gia đình học sinh cho biết trường chưa thu hồi quyết định, các em vẫn phải ở nhà dù muốn đến trường.

Theo Văn Chung (Vietnamnet)
Xem bình luận
Học vậy chứ học nữa cũng thế thôi
Bình luận có 0 phản hồi
Nên tôn trọng quyết định của tập thể Trường. Cấp trên chỉ nên can thiệp khi cấp dưới làm sai. Cứ như...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Đoạn video ghi lại cảnh hai xe ôtô đối đầu nhau dừng ngay giữa...